Cầu vượt xe điện ở Mexico City sập xuống đường; 23 chết, 70 bị thương

Cầu vượt xe điện ở Mexico City sập xuống đường; 23 chết, 70 bị thương

MEXICO CITY, Mexico (AP) — Một cầu vượt của xe điện ở thành phố Mexico City, Mexico, đã bất ngờ sập xuống một con đường đông đảo xe cộ phía dưới, vào lúc khoảng 10 giờ 22 phút tối Thứ Hai, 3 Tháng Năm, khiến ít nhất 23 người chết và làm bị thương khoảng 70 người, theo giới chức thành phố.

Nhân viên cứu nạn tới nơi đã tìm kiếm bên trong một khoang tàu điện còn nằm lơ lửng trên đoạn cầu vượt này, để xem có còn ai bị kẹt hay không.

Địa điểm xảy ra vụ sập cầu vượt xe điện ở Mexico City, Mexico. (Hình: AP Photo/Fernando Llano)

Tuy nhiên, các nỗ lực này đã phải tạm ngưng vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, vì lo ngại an toàn cho những người làm việc gần khoang tàu điện này. Hai xe cẩu đã được đưa tới để giúp giữ cho khoang tàu không trượt xuống thêm nữa.

Thị trưởng Claudia Sheinbaum nói rằng có thể vẫn còn có người bị kẹt bên trong, nhưng không biết là có còn sống hay không.

Đây là một trong những tai nạn gây chết người trầm trọng nhất liên quan đến hệ thống xe điện ở Mexico City, vốn được coi là ở trong số các hệ thống bận rộn nhất thế giới.

Nhân viên cứu nạn đưa thi thể một nạn nhân ra khỏi toa tàu điện. (Hình: Hector Vivas/Getty Images)

Trước đó, bà Sheinbaum nói có người được tìm thấy còn sống trong khoang tàu điện ở dưới đất. Bà cho hay có 49 trong số những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện và bảy người trong tình trạng trầm trọng, phải được giải phẫu tức thời.

Cũng theo bà Sheinbaum là có trẻ nhỏ trong số các nạn nhân thiệt mạng, nhưng không cho biết là bao nhiêu.

Chiếc cầu vượt cao khoảng 5 m so với mặt đường. Tuy nhiên, ngay phía dưới là dải ngăn cách bằng xi măng khiến giảm số thương vong có thể xảy ra cho người lái xe bên dưới.

Cảnh sát cô lập địa điểm xảy ra tai nạn ở Mexico City, Mexico. (Hình: AP Photo/Eduardo Castillo)

Theo bà Sheinbaum thì một cây cột xà ngang bị sụm xuống khi đoàn tàu điện đi ngang qua.

Hàng trăm cảnh sát và lính cứu hỏa cô lập khu vực xảy ra tai nạn vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, trong khi bạn bè và thân nhân của hành khách tụ tập chờ tin ở phía bên ngoài. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *