Cầu xây $3.5 triệu không có sắt thép, bị lún nứt đổ lỗi ‘do trời mưa’

ĐẮK LK, Việt Nam (NV) – Cầu Cư Pam bắc qua sông Krông Ana, tuyến đường chính cho hàng nghìn gia đình ở huyện Krông Bông đi lại, mới thông xe được hơn 4 tháng đã bị sụt lún, nứt toác do thiếu sắt thép thiết kế.

Cầu được xây dựng theo “quy mô thiết kế vĩnh cửu” về phía thượng lưu Krông Ana, cách cầu cũ khoảng 60 mét, gồm 5 nhịp với chiều dài 33 mét, rộng 9 mét (không có lề cho người đi bộ), bằng liên doanh Công ty Đại Quang. Thiên Trường, Đại Việt, Hoài Ân thi công.

Khu vực cầu Cư Păm bị hư hỏng, sụt lún do thiết kế không có sắt thép. (Hình ảnh: Thanh Hải / Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, khu vực hư hỏng của cầu đang được sửa chữa khoảng 20m với nhiều vết nứt, lún sâu, chắp vá.

Một người dân ở đây cho biết, công trình được đưa vào sử dụng từ tháng 6 nhưng chưa được bao lâu thì xuất hiện sụt lún gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

“Chúng tôi sợ nhất là những điểm sụt lún, nứt nẻ. Lúc này trời đang mưa to, nước sông dâng cao nên rất dễ xảy ra sự cố đáng tiếc ”, người này nói.

Xác nhận sự việc, ông Phan Xuân Bách, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, chủ đầu tư dự án cho biết, mặt đường và nhiều hạng mục dự án cầu Cư Păm trên Tỉnh lộ 9 đoạn qua huyện Krông Bông bị sụt lún, nứt toác đang được sửa chữa.

“Dự án này chưa được nghiệm thu và bàn giao. Hiện đơn vị thi công đang sửa chữa. Do trước đây thiết kế không có cốt thép nên bây giờ phải đào xuống xử lý lại nền, sau đó mới đổ bê tông và gia cố cốt thép. Nguyên nhân sụt lún là do quá trình lu lèn diện tích lớn nên lõi và ống nhựa đường không cẩn thận nên bị nước xuống làm hư hỏng. Tôi đang cho đơn vị thi công nâng cấp để đảm bảo công trình. Đây là một dự án với tổng số tiền khoảng 80 tỷ đồng (3,52 triệu USD), ”ông Bách nói.

Trả lời câu hỏi về việc có hay không dấu hiệu rút ruột, ông Bách cho biết: “Không phải do rút ruột mà là do nguyên nhân khách quan. Họ đổ bê tông tươi, chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, do mưa lũ thông xe sớm thì xảy ra tai nạn ”.

Về kinh phí sửa chữa, ông Bách khẳng định: “Nhà thầu phải tự bỏ tiền ra sửa chữa và bàn giao”.

Nhiều điểm ở đầu cầu bị sụt lún sâu khiến người dân khi qua cầu rất lo lắng. (Hình ảnh: Thanh Hải / Tiền Phong)

Đại diện Công ty Hoài Ân, một trong ba liên danh nhà thầu, cũng đổ lỗi do công trình hư hỏng “do lượng phương tiện qua lại nhiều. Bên cạnh đó, những ngày qua có mưa lớn nên xuất hiện các vết nứt, sụt lún. … ”

Trong khi đó, trả lời báo chí về sự việc trên vào ngày 1/11, ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk, chỉ cho rằng “do chưa bàn giao dự án nên sở chưa nhận được sự thông tin. tin tưởng. ” (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *