Cấy nhầm phôi thai, một trung tâm thụ tinh nhân tạo Los Angeles bị kiện

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Cặp vợ chồng Daphna và Alexander Cardinale, ở Los Angeles, hôm thứ Hai 8/11, đã đệ đơn kiện trung tâm thụ tinh nhân tạo Trung tâm Sức khỏe Sinh sản California vì đã cấy nhầm phôi từ người lạ, theo NBC Los Angeles.

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp sinh sản mà trứng được thụ tinh trong phòng thí nghiệm trước khi được cấy vào tử cung của phụ nữ.

Một bác sĩ chuyên khoa đang theo dõi quá trình thụ tinh trong ống nghiệm trên màn hình. (Hình minh họa: Philippe Lopez / AFP qua Getty Images)

Cặp vợ chồng Cardinale cáo buộc Trung tâm Sức khỏe Sinh sản California và Tiến sĩ Eliran Mor đã bất cẩn khi đưa phôi của họ cho một cặp vợ chồng khác và cấy nhầm chúng, theo đơn kiện gửi lên Tòa án Tối cao. Thẩm phán Los Angeles.

Theo luật sư của nguyên đơn, khi lần đầu nhìn thấy con gái mới sinh của họ, một trong những điều đầu tiên họ nhận thấy là đứa bé không giống bất kỳ ai khác trong gia đình, vì nó có nước da ngăm đen và tóc đen.

“Thử nghiệm DNA cho thấy cô gái này không có chung ‘gen’ với gia đình Cardinale. Đứa trẻ sinh ra không phải là con đẻ của họ ”, theo luật sư.

Giờ đây, hai cặp vợ chồng đã hoán đổi đứa trẻ từ phôi thai của chính họ.

Tuy nhiên, gia đình Cardinale muốn bồi thường thiệt hại về tinh thần, tài sản và các chi phí khác nên yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử, theo đơn kiện. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *