CBN, gương mặt mới trong ‘làng báo chí’ của Little Saigon

CBN, gương mặt mới trong ‘làng báo chí’ của Little Saigon

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đài truyền hình CBN 14.5, sau gần năm năm chinh phục tình cảm và lòng tín nhiệm của khán giả xa gần, vừa dời về địa điểm mới trên đường Moran, gần thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, hôm 5 Tháng Tư.

Đài truyền hình CBN 14.5 vừa dời về “làng báo chí” của Little Saigon trên đường Moran, Westminster. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Nguyễn Quang Thắng, giám đốc điều hành, cho biết CBN đã đến lúc cần một cơ sở rộng rãi và thoải mái hơn. “Nhờ khán giả thương yêu và ủng hộ nên đài ngày một phát triển. Vì vậy, chúng tôi mới mạnh dạn dời về địa điểm mới này, một phần vì cần không gian rộng rãi hơn, một phần là muốn về đường Moran, lâu nay được mệnh danh là ‘làng báo chí’ của Little Saigon,” ông Thắng nói với nụ cười thân thiện.

Xem Thêm

TNS Tom Umberg tưởng niệm Tháng Tư Đen tại Quốc Hội California

COVID-19 giảm, California tính mở cửa lại hoàn toàn từ 15 Tháng Sáu

Đài truyền hình CBN phát triển mạnh nhờ chương trình rất phong phú. Ông Thắng nói: “Mỗi ngày CBN phát tin tức bốn lần và có ba tập phim bộ.”

Tin tức của CBN bao gồm từ thế giới đến Hoa Kỳ và Việt Nam. Chen vào đó là những chương trình bổ ích cho đời sống như “Luật Pháp và Xã Hội” với Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, “Wellness và Family” với Bác Sĩ Trần Mai Khanh, “Băng Châu Show” là tiết mục nói chuyện tâm tình với nghệ sĩ được yêu chuộng gần xa.

Những khuôn mặt trước và sau ống kính của CBN. Từ trái, ông Nguyễn Quang Thắng, giám đốc điều hành; nghệ sĩ Băng Châu, phát ngôn viên; bà Vicky Hồ, thành viên ban giám đốc; và Bác Sĩ Huỳnh Gia Bảo, thành viên ban giám đốc. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Những phim mà ông đề cập ngoài những bộ phim nổi tiếng của Hồng Kông và Đài Loan, CBN còn có phim bộ Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. “Đây là những bộ phim ăn khách nhất hiện nay,” ông cho hay.

Ông Thắng tiếp: “CBN được phát hình miễn phí khắp nơi trên thế giới. Ở đâu coi CBN cũng được miễn là có Internet hoặc ‘app Uno,’ một app miễn phí cho điện thoại di động.”

Ông Nguyễn Quang Thắng kiểm soát phẩm chất hàng hóa trước khi đài giới thiệu cho công chúng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Vì là đài truyền hình miễn phí nên CBN phải dựa vào chương trình “Home Shopping” để trang trải chi phí. “Dù vậy, tất cả những dược phẩm mà chúng tôi giới thiệu đều phải được các cơ quan uy tín của chính phủ Hoa Kỳ chứng nhận,” ông Thắng khẳng định.

Theo ông, mục tiêu của CBN là lưu giữ văn hóa cho khán giả thuộc mọi thế hệ. Ông nói: “Đó chính là cái khó của chúng tôi vì trong một lúc, phải nhắm vào nhiều nhóm khán giả khác nhau, nhóm cao niên, nhóm trung niên và nhóm trẻ tuổi. Dù là nhóm nào thì bảo vệ văn hóa Việt Nam vẫn là tiêu chí hàng đầu của CBN ngay từ khi bắt đầu hoạt động.” [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *