CBP tịch thu hàng ngàn thùng sản phẩm thịt của Trung Quốc năm 2020

  • by

CBP tịch thu hàng ngàn thùng sản phẩm thịt của Trung Quốc năm 2020

LOS ANGELES, California (NV) – Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) cho biết cơ quan này tịch thu nhiều gấp đôi các sản phẩm thịt của Trung Quốc trong năm 2020 so với năm 2019.

Theo thông cáo của CBP, từ ngày 1 Tháng Giêng đến 31 Tháng Mười, 2020, cơ quan này ra đến 1,049 lệnh hành động khẩn cấp, nhiều hơn 99% so với năm 2019.

Các sản phẩm thịt bị CBP tịch thu. (Hình: US Customs and Border Patrol)

Khi tịch thu các sản phẩm thịt bị cấm hay không dán nhãn rõ ràng, CBP sẽ ra lệnh hành động khẩn cấp, và phải hủy hoặc xuất cảng lại các sản phẩm đó.

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Trung Quốc có nhiều bệnh gia súc như nhiều loại cúm heo, cúm gia cầm và bệnh lở mồm lông móng.

Xem Thêm

Giá nhà tăng 9.5% trong Tháng Mười Một, do nhà bán ít, nhiều người mua

13 cách hữu hiệu để sắp xếp căn nhà gọn gàng

Nhà bán năm 2020 tăng cao nhất trong 14 năm qua

Trong đại dịch COVID-19 số sản phẩm thịt từ Trung Quốc bị tịch thu nhiều gấp đôi, và ngăn chặn bệnh cúm heo không vào được Hoa Kỳ.

Điều này tạo ra một số chính sách mới để ngăn chặn các sản phẩm độc hại vào Hoa Kỳ như giới hạn du lịch quốc tế, và CBP phải thay đổi cách làm việc, cũng như hợp tác với Bộ Nông Nghiệp chặt chẽ hơn.

CBP cho biết các sản phẩm thịt của Trung Quốc được giấu trong các thùng đựng tai nghe, phụ tùng điện thoại và đồ gia dụng.

Tại cảng Los Angeles, các chuyên gia nông nghiệp của CBP tịch thu được 183 thùng hàng có các sản phẩm thịt bị cấm của Trung Quốc, nhiều hơn năm 2019 đến 531%.

Tại phi trường LAX, số sản phẩm thịt bị tịch thu lên đến 866 thùng hàng, tăng 73% so với năm 2019.

CBP cho biết các sản phẩm thịt của Trung Quốc được một số cộng đồng gốc Á Châu ở Hoa Kỳ muốn mua. Vì vậy, nhiều người muốn buôn lậu các sản phẩm đó vào Mỹ, rồi bán tại các chợ Á Châu.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không biết về những nguy hiểm của các sản phẩm đó. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *