CBP tịch thu hơn 39,000 mặt hàng giả từ Trung Quốc đến

LOS ANGELES, California (NV) – Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại cảng Los Angeles thông báo thu giữ khoảng 39.000 mặt hàng thời trang giả từ Trung Quốc.

Theo một tuyên bố của CBP, cơ quan này đã làm việc với Bộ An ninh Nội địa để thu giữ hàng giả trong một chuyến hàng đến Cảng Los Angeles vào ngày 19 tháng 7 và một chuyến đến vào ngày 30 tháng 7. Tổng số hàng bị tịch thu. 39.243 sản phẩm.

Một số túi xách giả đã bị CBP tịch thu. (Hình ảnh: Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ)

Các mặt hàng giả bao gồm giày, túi xách, ví, mũ, thắt lưng và vỏ điện thoại nhái các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Chanel, Yves Saint Laurent, Louis Vuitton, Prada, Yeezy, Versace, Fendi, Balenciaga, Burberry, Chrome Hearts, Nike, Air Jordan và Ferragamo.

Nếu các sản phẩm trên là hàng chính hãng, tổng giá trị bán lẻ trên thị trường là gần 54 triệu USD.

Carlos Martel, giám đốc điều hành của CBP tại Los Angeles, cho biết: “Số lượng hàng giả lớn như vậy cho thấy lòng tham và những rủi ro mà các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia sẵn sàng thực hiện để kiếm tiền bất hợp pháp. . CBP luôn cảnh giác và tập trung vào việc ngăn chặn buôn lậu ”.

Hàng giả này thường được bán trực tuyến, và có nhiều trường hợp buôn lậu hơn vì kẻ gian có thể bán hàng giả an toàn dễ đánh lừa người tiêu dùng.

Do đó, CBP khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua từ các đại lý hoặc cửa hàng đáng tin cậy. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *