CBS News và Tòa Bạch Ốc cự cãi quanh cuộc phỏng vấn TT Trump

CBS News và Tòa Bạch Ốc cự cãi quanh cuộc phỏng vấn TT Trump

NEW YORK, New York (NV) – Đài CBS News hôm Thứ Năm, 22 Tháng Mười, chỉ trích Tòa Bạch Ốc vì vi phạm thỏa thuận với đài này khi đăng toàn bộ cuộc phỏng vấn Tổng Thống Donald Trump trong chương trình “60 Minutes” lên mạng trước ngày phát sóng là Chủ Nhật tới, theo CNN.

“Việc Tòa Bạch Ốc không tôn trọng thỏa thuận với CBS News và công bố đoạn video đó là chưa từng xảy ra. Nhưng quyết định này sẽ không ngăn được ‘60 Minutes’ đưa tin đầy đủ, công bằng và chính xác về những tổng thống tham gia chương trình nhiều chục năm nay,” CBS News ra tuyên bố cho hay.

Tổng Thống Trump trả lời phỏng vấn của bà Stahl. (Hình chụp màn hình trích đoạn phỏng vấn của CBS News)

Tổng Thống Trump đăng cuộc phỏng vấn dài 38 phút lên Facebook sau nhiều ngày dọa sẽ làm như vậy và chỉ trích thậm tệ phóng viên Lesley Stahl, người thực hiện cuộc phỏng vấn tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba. Sau đó, ông cũng đăng cuộc phỏng vấn của bà Stahl với Phó Tổng Thống Mike Pence.

CBS News cho hay Tòa Bạch Ốc cũng quay phim cuộc phỏng vấn đó cùng lúc với đài này, nhưng đồng ý chỉ dùng đoạn video đó làm tư liệu.

Tòa Bạch Ốc chưa trả lời yêu cầu cho biết ý kiến về thỏa thuận với CBS News.

Trong dòng tin đăng trên Facebook hôm Thứ Năm, Tổng Thống Trump tuyên bố đoạn video đầy đủ cho thấy phóng viên Stahl “thiên vị, căm ghét và thô lỗ.”

Trong thông báo nêu trên, CBS News lưu ý “60 Minutes” là chương trình “được đông đảo khán giả tôn trọng vì có tiếng là đưa tin công bằng, nội dung sâu và nhiều thông tin mỗi tuần.”

“Ít ký giả nào có kinh nghiệm phỏng vấn tổng thống như bà Lesley Stahl chứng tỏ trong nhiều chục năm là phóng viên hàng đầu ở Mỹ, và chúng tôi mong đến ngày khán giả được xem cuộc phỏng vấn thứ ba của bà với Tổng Thống Trump cũng như cuộc phỏng vấn sau đó với Phó Tổng Thống Pence cuối tuần này,” CBS News cho biết thêm.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, bà Stahl, 78 tuổi, hỏi Tổng Thống Trump “sẵn sàng trả lời những câu hỏi khó chưa.” Ông Trump đáp ông chỉ muốn bà “công bằng.”

“Nhưng hỏi ông vài câu khó được không?” bà Stahl hỏi.

“Không được,” ông Trump đáp.

Kể từ đó, hầu như suốt buổi phỏng vấn, Tổng Thống Trump cáo buộc bà Stahl là thiên vị và “tiêu cực” trong cách phỏng vấn.

Xem Thêm

Chánh án Minneapolis bỏ một tội danh của cựu cảnh sát viên trong cái chết của…

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện chấp thuận đề cử Chánh Án Barrett vào TCPV

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua giảm xuống dưới mức 800,000

Gần cuối buổi phỏng vấn, ông Trump tỏ ra bực bội hơn nữa, than phiền rằng ông bị hỏi khó hơn ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden.

Ông cũng nói với bà Stahl rằng mở đầu cuộc phỏng vấn mà hỏi ông chuẩn bị trả lời “câu hỏi khó” chưa là “không biết cách nói chuyện.”

Bà Stahl hỏi Tổng Thống Trump trong cuộc phỏng vấn. ((Hình chụp màn hình trích đoạn phỏng vấn của CBS News)

Theo đài Fox News, sáng Thứ Năm, Tổng Thống Trump lên Twitter tuyên bố sẽ “đăng trước đoạn phim không bị chỉnh sửa” của cuộc phỏng vấn để khán giả thấy “cuộc phỏng vấn bị cố ý ‘cắt gọt’ tàn bạo” của bà Stahl.

“Hãy xem bà ấy liên tục ngắt lời và tức giận. Hãy so sánh những câu trả lời đầy đủ, trôi chảy và ‘hết sức tài giỏi’ của tôi với câu hỏi của họ,” ông viết trên Twitter.

Vài giờ sau, ông Trump đăng đoạn phim lên Facebook.

Trong khi đó, theo trích đoạn phỏng vấn do CBS News công bố, ông Trump và bà Stahl bất đồng về tình hình kinh tế Mỹ trước đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi tạo ra nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử đất nước chúng ta,” ông Trump nói, rồi bà Stahl chen vào, “Ông biết không đúng như vậy mà.”

Ông Trump cũng nói Trung Quốc là kẻ thù ngoại quốc lớn nhất của Mỹ.

“Họ là đối thủ cạnh tranh. Họ là đối thủ theo nhiều cách, nhưng họ là kẻ thù. Theo tôi, chuyện xảy ra vừa qua là kinh tởm, lẽ ra không nên xảy ra. Lẽ ra họ không bao giờ nên để căn bệnh này lọt ra khỏi Trung Quốc rồi lan khắp thế giới,” ông Trump nói.

Chương trình “60 Minutes” lưu ý trên Twitter rằng họ “trước nay nổi tiếng hỏi khó những ứng cử viên tổng thống trong những ngày trước cuộc bầu cử,” và chương trình vào Chủ Nhật tới sẽ chiếu cuộc phỏng vấn với ông Biden.

Nhiều nguồn tin cho đài Fox News biết bà Stahl “cực kỳ hung hăng” trong buổi phỏng vấn.

Cũng trong tuần này, ông Trump chỉ trích nặng nề bà Stahl vì không đeo khẩu trang ở Tòa Bạch Ốc sau buổi phỏng vấn.

“Bà Lesley Stahl của ‘60 Minutes’ không đeo khẩu trang ở Tòa Bạch Ốc sau khi phỏng vấn tôi. Còn thêm nhiều chuyện nữa,” ông Trump viết trên Twitter.

Dòng tin này dường như muốn nói chuyện chính quyền Tổng Thống Trump đang bị báo chí chỉ trích vì không nghiêm túc làm theo hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) về đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *