CDC: 260 trẻ và nhân viên tại nơi cắm trại qua đêm bị nhiễm COVID-19

ATLANTA, Georgia (NV) – Một ổ dịch COVID-19 tại nơi tổ chức trại Hè qua đêm ở Georgia đã khiến 260 trẻ và nhân viên nơi này bị lây nhiễm, theo báo cáo của Cơ Quan Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) mới đây.

Theo bản tin của NBC News hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, thì thông cáo của CDC đưa ra về ổ dịch này nói rằng trẻ nhỏ cũng dễ bị lây nhiễm “và cũng góp phần quan trọng vào việc lan truyền.”

Nơi cắm trại này, không được CDC cho biết tên, đã mở cuộc huấn luyện cho khoảng hơn 120 nhân viên chính thức và hơn 130 nhân viên tạm thời vào giữa Tháng Sáu, theo bản báo cáo hàng tuần có tên “Morbidity and Mortality Weekly Report”.

Các nhân viên chính thức ở lại trại này sau cuộc huấn luyện và vào hôm 21 Tháng Sáu, có hơn 360 người trẻ, tuổi từ 6 đến 19 đến dự trại nơi đây.

Hai ngày sau đó, vào hôm 23 Tháng Sáu, một thiếu niên là nhân viên của trại rời khỏi nơi đây vì cảm thấy bị ớn lạnh, sau đó được xác nhận là nhiễm COVID-19. Trại bắt đầu cho mọi người về nhà và thông báo sự việc cho Sở Y Tế Cộng Đồng Georgia.

Trong số 260 người được xác nhận nhiễm virus, có 231 người ở tuổi từ 17 tuổi trở xuống.

“Các nơi như các trại Hè, kéo dài mấy ngày hoặc chỉ đi qua đêm, đều là thử thách đe dọa cho nỗ lực ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, do thời gian mà các nhân viên trại và người đi cắm trại sinh hoạt gần nhau,” theo CDC.

Bộ Y Tế tiểu bang Georgia khuyến cáo những người từng đến tham dự cắm trại hãy đi thử nghiệm và tự cách ly. Trại này đóng cửa hôm 27 Tháng Sáu.

Theo CDC, trại đã đòi tất cả mọi người tham dự phải nộp giấy chứng nhận rằng họ thử âm tính COVID-19, nhưng không đòi hỏi họ phải đeo khẩu trang, mà chỉ có nhân viên của trại phải đeo.

Bản báo cáo của CDC cũng nói rằng người dự trại cùng ngủ trong các cabin và tham dự “nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời, gồm cả các buổi hát cộng đồng và các trò chơi hò reo.”

Theo CDC thì “Việc có những người nhiễm COVID-19 mà không có triệu chứng là điều thường thấy và có thể đã góp phần vào việc lây lan mà không ai hay biết, như từng thấy trước đây.”

CDC nói thêm là “Kết quả cuộc điều tra này cho thấy thêm bằng chứng rằng trẻ ở mọi độ tuổi đều có  thể nhiễm COVID-19 và trái ngược với báo cáo trước đây, cũng góp phần quan trọng vào việc lan truyền virus.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *