CDC: Bệnh nhi COVID-19 cao gấp 10 lần ở các tiểu bang có tỷ lệ chích ngừa thấp

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo hai nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) công bố vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 9, số trẻ em bị nhiễm COVID-19 phải nhập viện và đến phòng cấp cứu cao hơn nhiều ở các bang có tỷ lệ lây nhiễm cao. tiêm phòng thấp.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nhập viện của thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 cao gấp 10 lần ở những bang ít tiêm chủng hơn so với những nơi có tỷ lệ người dân được tiêm chủng đầy đủ cao hơn. Đồi.

(Hình minh họa: CESAR VON BANCELS / AFP qua Getty Images)

CDC cho biết tỷ lệ nhập viện hàng tuần liên quan đến COVID-19 tăng nhanh chóng từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8 năm 2021, ở trẻ em và thanh thiếu niên, và vào giữa tháng 8, ở trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi cao hơn gần 10 lần so với 7 tuần trước đó.

Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh nặng nói chung là tương đương với giai đoạn trước của đại dịch.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC cho biết: “Những nghiên cứu này đã chứng minh rằng không có sự gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh ở trẻ em. Thay vào đó, nhiều trẻ em bị nhiễm COVID-19 hơn vì có nhiều biến chứng do virus hơn trong cộng đồng ”.

Một nghiên cứu khác kiểm tra, ở cấp quốc gia, các cuộc thăm khám tại phòng cấp cứu và nhập viện cho thấy vào tháng 8 năm 2021, tỷ lệ trẻ em phải nhập viện cao hơn gần 4 lần ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp so với các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC. (Hình ảnh: Greg Nash-Pool / Getty Images)

Trong khoảng thời gian hai tuần, số lượt khám và nhập viện tại khoa cấp cứu cho trẻ em và thanh thiếu niên có COVID-19 được xác nhận là cao nhất ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất, đặc biệt tập trung vào các bang phía Nam.

Nghiên cứu kết luận rằng tiêm chủng tại cộng đồng, kết hợp với các chiến lược xét nghiệm và các biện pháp phòng ngừa khác, là rất quan trọng để bảo vệ một nhóm trẻ em khỏi nhiễm COVID-19 và bị bệnh nặng.

Với nhiều hoạt động xã hội được khôi phục, bao gồm cả việc trực tiếp đến trường, các biện pháp phòng ngừa để giảm tỷ lệ mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng là rất quan trọng, CDC kết luận.

Cơ quan này khuyến cáo tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và du khách vào các trường K-12 đeo khẩu trang, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Tiến sĩ Walensky nói: “Tất cả chúng ta đều biết phải làm gì để bảo vệ con cái của mình: chủng ngừa, đeo khẩu trang và tuân theo hướng dẫn của CDC. Mọi người phải làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng con cái và tương lai của chúng ta luôn an toàn và khỏe mạnh trong thời gian này ”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *