CDC: Có 600,000 trẻ, tuổi từ 12 tới 15, được chích vaccine ngừa COVID-19 tuần qua

CDC: Có 600,000 trẻ, tuổi từ 12 tới 15, được chích vaccine ngừa COVID-19 tuần qua

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Ba, 18 Tháng Năm, nói rằng tuần qua đã có hơn nửa triệu trẻ, tuổi từ 12 tới 15, đã được chích vaccine ngừa COVID-19.

Theo bản tin CNBC, hôm Thứ Tư tuần trước ủy ban cố vấn về chích ngừa đã đồng ý ủng hộ việc dùng thuốc vaccine chống COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 12 tới 15 tuổi. Thành phần thiếu niên chiếm khoảng 20% dân số Mỹ và công ty Pfizer trước đây đã cho biết rằng kết quả nghiên cứu cho thấy vaccine do công ty chế tạo hiệu quả 100% trong giới trẻ từ 12 tới 15.

Một thiếu niên 13 tuổi được chích vaccine ngừa COVID-19 ở Hartford, Connecticut. (Hình: Joseph Prezioso/AFP via Getty Images)

Bà Walensky nói rằng: “Tuần qua FDA cho phép và CDC đề nghị việc dùng vaccine của Pfizer cho thành phần thiếu niên. Chỉ trong chưa đầy một tuần, chúng ta đã chích ngừa được cho hơn 600,000 thiếu niên tuổi từ 12 tới 15. Cho tới nay, có hơn 4.1 triệu thiếu niên tuổi từ 12 tới 17 đã được chích ngừa trên toàn quốc. Con trai của tôi cũng ở trong số này.”

Tổng Thống Joe Biden đưa ra mục tiêu là 70% người lớn ở Mỹ được chích ngừa từ nay cho tới ngày 4 Tháng Bảy. Việc chích ngừa giới thiếu niên sẽ giúp đưa tới gần hơn số người được chích ngừa tại Mỹ tới mức 70% hay 85% nói chung, vốn là mức độ mà các chuyên gia y tế nói cần phải có để đạt được tình trạng “miễn nhiễm cộng đồng.” Hiện khoảng 80% người cao niên ở Mỹ đã được chích ít nhất là một mũi vaccine.

Bác Sĩ Walensky cho hay: “Hôm qua chúng ta có được thành quả đáng kể, và tổng thống cũng đã loan báo rằng hơn 60% trong số những người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ đã được chích ít nhất là một mũi vaccine. Chúng ta cần phải tiếp tục duy trì mức độ chích ngừa khắp nơi trên toàn quốc.”

Số người phải vào bệnh viện cũng như số tử vong do COVID-19 đang giảm xuống trên toàn nước Mỹ, trong khi đó mỗi ngày có khoảng 1.5 triệu người được chích vaccine, theo CDC.

Số ca bệnh COVID-19 mới thấy mỗi ngày ở Mỹ cũng đang ở mức thấp nhất kể từ Tháng Sáu năm 2020. Con số trung bình về tử vong trong bảy ngày của tuần qua đã giảm 8%, xuống còn khoảng 600 người chết mỗi ngày, theo các con số của Johns Hopkins. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *