CDC: Hoa Kỳ chích tổng cộng gần 295 triệu liều vaccine COVID-19

CDC: Hoa Kỳ chích tổng cộng gần 295 triệu liều vaccine COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Hoa Kỳ đã chích 294,928,850 liều vaccine COVID-19 toàn quốc tính đến sáng Chủ Nhật, 30 Tháng Năm và đã phân phối 366,316,945 liều, Reuters dẫn dữ liệu từ Trung Tâm Kiểm Soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết.

Những con số này tăng từ 293,705,050 liều vaccine mà CDC cho biết đã được chích vào ngày 29 Tháng , trong tổng số 366,314,625 liều được giao.

Các phi trường cuối tuần lễ Chiến Sĩ Trận Vong đông nghẹt vì người dân Mỹ tự tin sinh hoạt trở lại trước việc chích ngừa rộng rãi. (Hình: ANGELA WEISS/AFP via Getty Images)

Cơ quan CDC cho biết 167,733,972 người đã được tiêm ít nhất một liều trong khi 135,087,319 người được tiêm chủng đầy đủ tính đến Chủ nhật.

Số liệu người được chích ngừa được CDC công bố bao gồm những ai chích hai liều của Moderna và Pfizer/BioNTech, cũng như vắc xin một mũi của Johnson & Johnson kể từ 6 giờ sáng ngày Chủ Nhật.

Trong một bước tiến lớn nhằm trở lại đời sống có trước ngày xảy ra đại dịch COVID-19, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Năm, 13 Tháng Năm, ra thông cáo cho phép những người đã hoàn tất việc chích ngừa không đeo khẩu trang khi ở trong đám đông ngoài đường, cũng như tại phần lớn các cuộc tụ tập bên trong nhà.Hướng dẫn này vẫn tiếp tục đề nghị đeo khẩu trang ở những nơi kín cửa đông người, như xe buýt, phi cơ, bệnh viện, nhà tù và các nơi tạm trú dành cho người vô gia cư. 

Tuy nhiên, hướng dẫn mới sẽ giúp mở lại văn phòng làm việc, trường học và các nơi khác, và cũng chấm dứt nhu cầu phải giữ khoảng cách an toàn giữa những người đã hoàn tất việc chích ngừa.

Chiến dịch chích ngừa rộng lớn của Mỹ nay đang cho kết quả rõ rệt: Các ca bệnh COVID-19 đang ở mức thấp nhất kể từ Tháng Chín năm ngoái tới nay, số tử vong nay cũng là thấp nhất kể từ Tháng Tư, và số người được xác nhận dương tính với COVID-19 ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *