CDC: Ít nhất 180 ca nhiễm COVID-19 khi dự trại hè nhà thờ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một báo cáo gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, một trại hè ở nhà thờ Illinois và hội thảo dành cho nam giới vào tháng 6 hiện được phát hiện là nguồn gốc của 180 trường hợp nhiễm COVID-19. Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

NBC News đưa tin hôm thứ Tư, ngày 1 tháng 9, rằng theo báo cáo của CDC, cả trại hè và hội nghị tiếp theo đều không yêu cầu những người tham dự phải tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 hoặc đeo khẩu trang. , và mức độ lây truyền cao này rất có thể do biến thể Delta của vi rút gây ra.

Trại hè Crossing Camp ở Rushville, Illinois. (Hình ảnh: Google Maps)

Báo cáo được công bố hôm thứ Ba cho biết tính đến ngày 13 tháng 8, một trại hè năm ngày và hội thảo hai ngày do một nhà thờ tài trợ đã khiến 180 người bị ốm.

Tờ Chicago Tribune địa phương đưa tin rằng đợt bùng phát xảy ra tại Crossing Camp ở Rushville, Central Illinois, cách Peoria khoảng 70 dặm về phía tây nam.

Báo cáo nói rằng các quan chức bang Illinois lần đầu tiên thông báo cho CDC về sự bùng phát nghi ngờ bùng phát vào ngày 30 tháng 6.

Trại hè kéo dài từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 6, không yêu cầu người tham gia phải tiêm chủng hoặc xét nghiệm và không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Những người tham dự ngủ theo nhóm, mỗi nhóm khoảng 100 người, trong một tòa nhà lớn, dùng chung phương tiện.

Những người cắm trại thường tiếp xúc với nhau theo từng nhóm nhỏ, thông qua các hoạt động cả trong nhà và ngoài trời.

Vào ngày 16 tháng 6, một trại viên đã bỏ đi sớm vì “sốt và khó thở”. Nguồn này sau đó được xác nhận là có COVID-19.

Sáu người điều hành trại hè sau đó rời trại và tham dự hội thảo tại một địa điểm khác, ngày 18-19 tháng 6. Cả sáu người này đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi hội nghị kết thúc.

Tính đến ngày 13 tháng 8, CDC đã phát hiện 87 ca bệnh liên quan đến trại hè và 35 ca bệnh liên quan đến hội nghị. Thông qua truy xuất nguồn gốc, CDC xác nhận 58 trường hợp mắc bệnh khác do tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh từ trại hè hoặc từ những người tham dự hội nghị.

Trong số 180 trường hợp mắc bệnh, 29 trường hợp ở những người đã được tiêm chủng hoàn toàn. CDC cho biết không ai trong số những người được tiêm chủng cuối cùng phải đến bệnh viện.

CDC cũng cho biết con số 180 trường hợp mắc bệnh này ít hơn nhiều so với con số thật, do chưa được phát hiện đầy đủ vì họ không có danh sách trại viên và không phải ai cũng hợp tác tìm kiếm những trường hợp này. ca bệnh. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *