CDC kêu gọi chích vaccine để ngăn ngừa các biến thể COVID-19

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm Chủ nhật 26/9 cho biết, nếu đạt được mức độ tiêm chủng cần thiết sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều biến thể virus hơn, và không phải tiêm chủng liên tục. Theo CNN.

CDC và FDA tuần trước đã khuyến nghị nhiều người Mỹ nên tiêm phòng tăng cường để duy trì mức độ miễn dịch của họ.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky. (Hình ảnh: Greg Nash-Pool / Getty Images)

Nhưng điều đó không có nghĩa là người Mỹ sẽ cần tiêm thuốc tăng cường từ bây giờ, giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky nói với CBS “Face the Nation.”

Bà Walensky nói: “Mục tiêu của chúng tôi ngay bây giờ là đi trước virus. Chúng tôi muốn tăng cường khả năng miễn dịch để không rơi vào thế yếu ”.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách giảm mức độ lây truyền trong nước, cũng như trên toàn thế giới, sau đó mong đợi và hy vọng sẽ không có thêm bất kỳ biến thể nào nữa, điều này sẽ yêu cầu các thử nghiệm bổ sung”, cô nói thêm. gia cố mũi trong thời gian tới. ”

Trong khi đó, rất nhiều người đã chết vì COVID-19 ở bang Idaho, đến nỗi một số nhà xác hiện không còn chỗ để chứa thi thể.

“Chúng tôi phải làm việc liên tục,” giám đốc pháp y hạt Ada, Dotti Owens cho biết. Chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Các nhà tang lễ hiện đã chật kín. Các nhà xác trong bệnh viện của chúng tôi hiện đã kín chỗ ”.

Quận đã mua một chiếc xe tải thùng đông lạnh vào năm ngoái để đối phó với rất nhiều người chết, nhưng ngay cả chiếc xe tải này hiện đã đầy ắp, khiến các thi thể chất thành đống, Owens nói.

Idaho là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở Mỹ, với chỉ 41,3% dân số được tiêm chủng đầy đủ, tính đến thứ Bảy, theo số liệu của CDC.

Chỉ có hai bang khác có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn Idaho: West Virginia (40,3%) và Wyoming (41%). (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *