CDC khuyến cáo các trường học tiếp tục việc đeo khẩu trang

CDC khuyến cáo các trường học tiếp tục việc đeo khẩu trang

WASHINGTON, DC (NV) – Các trường học ở Mỹ nên tiếp tục duy trì lệnh đeo khẩu trang cho niên khóa 2020-2021, vì sẽ không chích ngừa kịp cho tất cả các học sinh, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Năm.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, trong hướng dẫn mới nhất cơ quan CDC nói tất cả các học sinh, từ mẫu giáo cho tới lớp 12 “nên thi hành các biện pháp phòng ngừa và nên đặt ưu tiên vào việc sử dụng đúng cách khẩu trang cũng như giữ khoảng cách an toàn.”

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp. (Hình minh họa: AP Photo/Ted S. Warren, File)

Khuyến cáo được đưa ra sau khi CDC hôm Thứ Năm loan báo những người đã hoàn toàn được chích ngừa không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời và, trong nhiều trường hợp, cũng có thể không đeo khẩu trang khi lui tới kín cửa, trong nhà.

Cơ quan CDC nói lúc nào cũng phải đeo khẩu trang khi ở trong trường học và xe buýt. Các học sinh và giáo viên phải tiếp tục giữ khoảng cách 6 foot.

CDC cũng nói rằng các trường học nhiều phần sẽ cần có thời gian để điều chỉnh các quy định đã đưa ra trong năm qua nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo CDC thì “Các trường sẽ phải điều chỉnh chính sách cho việc thay đổi quy định đeo khẩu trang cho cả học sinh và nhân viên trường, trong khi tiếp tục bảo đảm sự an toàn cho những người chưa chích vaccine.”

Hồi đầu tháng này, cơ quan thanh tra y tế Mỹ cho phép chích vaccine do công ty Pfizer và BioNTech chế tạo cho trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *