CDC khuyến cáo người chưa chích ngừa không nên du lịch dịp lễ Lao Động

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo những người chưa được tiêm phòng không nên đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Lao động cuối tuần, theo Reuters.

Dữ liệu từ Trường Y Đại học Johns Hopkins, Mỹ đang vượt qua mức trung bình 160.000 ca COVID-19 mới mỗi ngày.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC. (Ảnh: GREG NASH / POOL / AFP qua Getty Images)

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho biết: “Trước hết, nếu bạn chưa được chủng ngừa, chúng tôi khuyên mọi người không nên đi du lịch”. Thứ Ba, ngày 31 tháng Tám.

Với sự lây lan của biến thể Deltal, vốn dễ lây lan hơn, và việc học sinh trở lại lớp học cho năm học mới, các quan chức y tế càng lo ngại hơn.

Bà Walensky đề nghị rằng những người được chủng ngừa đầy đủ đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng ngừa có thể đi du lịch; Tuy nhiên, với tốc độ lây lan như hiện nay, vẫn cần cân nhắc nguy cơ mắc bệnh COVID-19 trước khi quyết định có đi du lịch hay không.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ chống lại sự lây lan của vi rút và dữ liệu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tăng đột biến phần lớn đến từ những người Mỹ chưa tiêm phòng. ngăn ngừa.

Nhân viên cấp cứu từ Sở Cứu hỏa Houston, Texas chuẩn bị đưa một bệnh nhi COVID-19 2 tuổi đến bệnh viện. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Tuần này, dữ liệu từ CDC cho thấy tỷ lệ nhập viện ở nhóm dân số không tiêm chủng cao hơn 16 lần so với những người đã được tiêm phòng.

Và sự gia tăng các ca nhập viện, đặc biệt là từ những người không được tiêm chủng, khiến các bệnh viện ngày càng thiếu phương tiện chăm sóc bệnh nhân.

Tại Idaho, Thống đốc Brad Little cho biết bang này đang trong tình trạng bùng phát “chưa từng có” với nhiều cư dân trong ICU hơn bao giờ hết. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng ‘phần lớn’ những bệnh nhân này chưa được tiêm chủng,” Little nói.

Ông cho biết các nhân viên y tế tuyến đầu đã “kiệt sức”, vì vậy nhà nước đã phải gửi hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia đến để giúp đỡ.

“Đêm qua, tôi đã kiểm tra một ICU chật cứng ở thành phố Boise. Những gì tôi chứng kiến, phải nói là rất đau lòng! ” Thống đốc kể lại đầy xúc động. “Trong số các bệnh nhân, có những người trẻ và trung tuổi, hai bệnh nhân nữ đang mang thai. Tất cả đều không tự thở được và hầu hết chỉ có thể thở khi có sự hỗ trợ của máy móc ”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *