CDC nay cho phép bàn học trò được kê gần hơn

CDC nay cho phép bàn học trò được kê gần hơn

NEW YORK, New York (AP) – Các học sinh nay có thể ngồi học an toàn với các bàn kê cách nhau chỉ 3 foot (khoảng 0.91 m), miễn là có đeo khẩu trang, nhưng vẫn phải giữ khoảng cách 6 foot tại các buổi tranh tài thể thao, tụ họp, ăn trưa hay các buổi tập hát trong trường, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, khi đưa ra hướng dẫn mới.

Việc thay đổi hướng dẫn này không còn có việc học sinh ngồi cách nhau 6 foot, một điều khiến giới hạn nhiều đến sĩ số học sinh trong lớp. Một số trường trước đây phải giảm bớt số bàn học, cũng như các biện pháp khác để giữ cho học sinh không ngồi quá gần nhau.

Một lớp học ở Windsor Locks, Connecticut, trước khi CDC thay đổi hướng dẫn an toàn. (Hình: AP Photo/Jessica Hill, File)

Ông Kevin Quinn, có trách nhiệm về phòng ốc và bảo trì tại trường trung học Mundelein High School ở khu ngoại ô Chicago, nói rằng khoảng cách 3 foot này cho các học khu sự uyển chuyển hơn để có thêm nhiều học sinh ở cùng một nơi trong thời gian dài.

Trong những tháng gần đây, trường học tại một số tiểu bang đã bất chấp các hướng dẫn của CDC và sử dụng 3 foot là tiêu chuẩn về khoảng cách trong các lớp học. Việc nghiên cứu tình hình ở những nơi này đã thuyết phục được CDC để thay đổi hướng dẫn, theo lời bà Greta Massetti, một giới chức ở CDC.

Bà Massetti cũng nói rằng trẻ nhỏ thường ít khi thấy bị bệnh nặng do virus của COVID-19 và không gây lây lan nhiều như người lớn, khiến CDC “có thêm tin tưởng là khoảng cách 3 foot là an toàn.”

Các hướng dẫn mới cũng gồm có việc hủy bỏ đòi hỏi có miếng plastic che chắn giữa các bàn học, giữ khoảng cách 3 foot ở các trường trung học tại khu vực không có nhiều ca bệnh COVID-19. Trong khu vực có nhiều người bị bệnh, các học sinh phải tiếp tục giữ khoảng cách 6 foot.

Các nhà giáo và các người lớn khác được khuyến cáo tiếp tục duy trì khoảng cách 6 foot với nhau, cũng như với học sinh, theo CDC.

Giám đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky, nói rằng việc thay đổi hướng dẫn này là “bản lộ trình dựa trên các chứng cớ khoa học để giúp các trường học mở cửa lại an toàn.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *