CDC ra lệnh đeo khẩu trang khi dùng phương tiện di chuyển công cộng

CDC ra lệnh đeo khẩu trang khi dùng phương tiện di chuyển công cộng

WASHINGTON, DC (NV) – Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) vừa ra lệnh yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện di chuyển công cộng.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, nói rằng lệnh này áp dụng cho hành khách và người làm việc trên các phương tiện chuyên chở công cộng, như phi cơ, tàu bè, phà, xe lửa, xe điện, xe buýt, tắc xi và các dịch vụ ‘ride share’.

Hành khách đeo khẩu trang tại Miami International Airport. (Hình minh họa: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Thông cáo của CDC, được phổ biến vào tối ngày Thứ Sáu, nói rằng “Mọi người phải đeo khẩu trang che cả mặt lẫn mũi, trong khi chờ đợi, bước lên, ngồi trên, hay ra khỏi các phương tiện chuyên chở công cộng.”

Thông cáo này cũng nói rằng “Mọi người phải đeo khẩu trang khi bước vào hoặc lúc ở trong các trạm chuyên chở công cộng ở Mỹ.”

Lệnh của CDC bắt đầu có hiệu lực từ lúc 11 giờ 59 phút tối ngày Thứ Hai, giờ miền Đông nước Mỹ.

CDC đưa ra lệnh này dựa theo sắc lệnh do Tổng Thống Joe Biden ký ban hành, theo đó đòi hỏi phải đeo khẩu trang khi sử dụng một số hình thức vận chuyển. Sắc lệnh của tổng thống đưa ra hồi tuần qua cũng đòi hỏi tuân hành luật lệ về tự cách ly đối với những người ở bên ngoài khi vào nước Mỹ.

Ông Pete Buttigieg, người được Tổng Thống Joe Biden đề cử vào chức vụ bộ trưởng Giao Thông, nói trong cuộc điều trần tại Thượng Viện tuần qua rằng: “Chúng tôi sẵn sàng để sử dụng mọi quyền hạn được cho phép nhằm bảo đảm rằng các nhân viên chuyên chở và hành khách đều được bảo vệ.”

Ủy ban Thương Mại, Khoa Học và Giao Thông Thượng Viện Mỹ hồi tuần qua đã thông qua việc đưa đề cử ông Buttigieg ra trước toàn thể Thượng Viện để bỏ phiếu.

Nếu được chấp thuận, ông Buttigieg sẽ là thành viên đồng tính công khai đầu tiên của Nội Các Mỹ được Thượng Viện chuẩn thuận. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *