Celebrity Cruises là công ty tàu du lịch đầu tiên tái tục chuyến đi từ Mỹ

Celebrity Cruises là công ty tàu du lịch đầu tiên tái tục chuyến đi từ Mỹ

MIAMI, Florida (NV) – Công ty tàu du lịch Celebrity Cruises hôm Thứ Năm, 27 Tháng Năm, nói rằng chiếc Celebrity Edge của họ sẽ là chiếc tàu du lịch cỡ lớn đầu tiên ở Mỹ rời bến ra khơi, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng ra.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, chiếc Celebrity Edge hồi tuần này được CDC cấp phép có chuyến hải hành từ thành phố Fort Lauderdale, Florida. Công ty Celebrity Cruises nói chiếc tàu này sẽ rời Port Everglades hôm 26 Tháng Sáu, cho chuyến du lịch kéo dài bảy đêm.

Tàu du lịch “Celebrity Edge” của công ty Celebrity Cruises. (Hình: Sebastien Salom Gomis/AFP via Getty Images)

Công ty xác nhận họ sẽ tuân hành các hướng dẫn và quy định của CDC, theo đó ít nhất là 95% thủy thủ đoàn và hành khách phải hoàn tất chích ngừa COVID-19 trước khi lên tàu.

Cho đến nay chưa có tàu du lịch nào rời khỏi bất cứ cảng nào ở Mỹ kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng ra hồi đầu năm ngoái.

Tổng giám đốc công ty Celebrity Cruises, bà Lisa Lutoff-Perlo, cho biết qua bản thông cáo phổ biến tới báo chí rằng “đã đến lúc trở lại với những chuyến hải hành thú vị này.”

Tuy nhiên, điều kiện liên quan đến hành khách và thủy thủ đoàn phải chích ngừa có thể vi phạm một luật tiểu bang Florida mới thông qua, theo đó cấm các doanh nghiệp, trường học và cơ quan chính quyền đòi hỏi có bằng chứng đã chích ngừa COVID-19.

Bà Taryn Fenske, phát ngôn viên của Thống Đốc DeSantis, nói với tờ báo Miami Herald rằng “Luật của tiểu bang Florida rất rõ ràng. Việc đòi sổ thông hành vaccine là điều bị cấm.”

Phát ngôn viên Fenske nói thêm rằng: “Chúng tôi muốn xem CDC sẽ giải quyết việc này với họ ra sao.”

Thống Đốc DeSantis và CDC sẽ khởi sự thương thảo hôm Thứ Năm về việc ông kiện CDC hồi Tháng Tư để đòi hủy bỏ việc chích ngừa COVID-19 đối với hành khách và thủy thủ đoàn. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *