Cha mẹ ở Indiana bị tố cáo gả bán con gái 13 tuổi cho thanh niên 27

  • by

FORT WAYNE, Indiana (NV) – Các nhà chức trách ở Indiana cho biết một cặp vợ chồng ở đây đã bán đứa con gái 13 tuổi của họ cho một người đàn ông 27 tuổi, ép cô ấy phải cưới mình và sau đó tổ chức một “tiệc cưới”.

Cha mẹ của cô gái, Sadid Mot, 37 tuổi, Se Dar Be, đã bị buộc tội buôn bán trẻ em hôm thứ Năm tại hạt Allen, AP đưa tin hôm thứ Sáu.

Se Dar Be, trái, và Sadid Mot. (Hình ảnh: Bộ phận cảnh sát trưởng Allen Co.)

Tờ báo địa phương The Journal Gazette đưa tin người đàn ông kia, Zee Kdee Ya, 27 tuổi, cũng bị buộc tội hôm thứ Năm.

Cảnh sát đã đến nhà của cha mẹ cậu bé sau khi một người bạn gái của cô ấy gọi cho sở cảnh sát Fort Wayne vào ngày 20 tháng 12 năm 2020, để báo rằng cô ấy sẽ kết hôn với một người trưởng thành. đêm đó, theo hồ sơ tòa án.

Cảnh sát đến nhà của bữa tiệc và tìm thấy những tấm biểu ngữ treo trên tường mừng đám cưới, theo các tài liệu của tòa án. Những người lớn có mặt nói với các sĩ quan rằng đây không phải là tiệc cưới mà “chỉ là lễ đính hôn giữa một phụ nữ trẻ và Zee Kdee Ya”, theo công tố.

Tuy nhiên, khi cảnh sát thẩm vấn riêng cô gái, cô nói rằng bảy ngày trước đám cưới, cha mẹ cô đã ký văn bản bằng tiếng Miến Điện, đồng ý cho cuộc hôn nhân.

Hồ sơ cáo buộc về trường hợp cha mẹ kết hôn và bán con gái chưa đủ tuổi ở Indiana. (Hình ảnh: WPTA)

Bên công tố cho biết Ya đã đưa cho cô gái một chiếc vòng tay, vòng cổ bằng vàng và khoảng 2.000 USD tiền mặt. Cô gái đã tặng tất cả những món đồ này cho bố mẹ. Hồ sơ cho biết, thời điểm đó, cô gái được coi là đã có gia đình, phải dọn đến nhà Ya và phải ngủ chung giường với người này.

Bên công tố cũng nói rằng khi Ya cố gắng chạm vào cô ấy, cô ấy đã hét lên để phản đối.

Sau đó Ya trích dẫn Kinh thánh và nói với cô gái: “Bây giờ tôi là chủ nhân của em. Tôi có thể buộc bạn làm bất cứ điều gì tôi muốn ”.

Ya nói với điều tra viên của đồn cảnh sát rằng bữa tiệc là để tổ chức một đám cưới. Ya thú nhận rằng cô gái đã phải ở nhà Ya sau khi bố mẹ cô ấy ký giấy, nhưng nói rằng cô ấy không ngủ với cô ấy. Ya cũng cho biết cuộc hôn nhân đã bị cảnh sát và các cơ quan bảo vệ trẻ em ngăn cản.

Ya khai với cảnh sát rằng anh ta đã đưa cho cô gái tiền và đồ trang sức và cô ấy nói rằng mình đã đưa tiền cho bố mẹ cô ấy.

Người mẹ làm chứng rằng bà nói với con gái “đây chỉ là lễ đính hôn và không phải đám cưới cho đến khi cô bé 18 tuổi”, theo công tố. Cô cũng cho biết mình đã sử dụng 2.000 USD Ya cho để tổ chức một bữa tiệc và mua quần áo, trang điểm cho con gái.

Người cha, người cũng bị tố cùng mẹ cho biết, ông không nhận tiền và không biết việc Ya đưa tiền.

Một nhà điều tra bảo vệ trẻ em đã làm chứng rằng cô ấy đã nói với người cha hai lần vào tháng 12 năm ngoái rằng việc kết hôn với con gái 13 tuổi của mình là bất hợp pháp. Hai nhân viên khác của cơ quan này cũng đã gặp bố mẹ cô gái hai lần trong tuần trước lễ cưới và cũng nói rằng đó là hành vi vi phạm pháp luật. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *