Chánh Án Metah gọi người tham gia bạo loạn Quốc Hội là ‘con tốt thí’

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một thẩm phán liên bang hôm thứ Sáu, 19 tháng 11, ám chỉ rằng cựu Tổng thống Donald Trump phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng vào Quốc hội vì những người tham gia bạo loạn đã bị ông ta kích động. theo CNN.

Thẩm phán gọi những người biểu tình là “con tốt” bị xúi giục và tin vào sự dối trá nên phải gánh chịu hậu quả, nhưng điều đó cho thấy những kẻ chủ mưu cũng phải chịu trách nhiệm.

Chánh án Amit Mehta gọi những người biểu tình là “những con tốt” bị xúi giục và tin vào những lời nói dối nên phải lãnh hậu quả. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Trong khi tuyên án đối với nghi phạm bạo loạn John Lolos, Chánh án Amit Mehta cho biết những người biểu tình đã được giới chức dân cử cao cấp nhất gọi đến Washington, DC và bị thúc giục đến Quốc hội.

“Những người như ông Lolos bị nói dối, bị nói sai rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Thật không may, những người bất hạnh như ông Lolos đã nghĩ đó là sự thật và giờ phải trả giá ”, thẩm phán nói.

“Những người như bạn chỉ là con tốt cho những người ở trên. Những người tạo ra toàn bộ lời nói dối này để ông Lolos làm sai hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm ”, thẩm phán Metah nói.

Cảnh những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump biểu tình tại Quốc hội vào ngày 6 tháng 1. (Ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Ông Mehta là một trong những người đầu tiên chỉ trích ông Trump dù không nêu đích danh họ với cáo buộc cựu tổng thống lợi dụng những người ủng hộ ông rồi để họ gánh hậu quả.

Thẩm phán Mehta cho rằng nên giảm án cho những người biểu tình vào ngày 6/1.

Bị cáo Lolos, 48 ​​tuổi, đã nhận tội vào tháng 8 năm nay về hành vi bạo loạn trong Tòa nhà Quốc hội. Thẩm phán Mehta đã kết án Lolos 14 ngày tù và trả 500 đô la cho những thiệt hại tại Điện Capitol trong cuộc bạo loạn.

Trong số 40 bị cáo bị kết án cho đến nay, 18 bị cáo đã nhận án tù hoặc cải tạo. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *