Chánh án ra lệnh Bộ Tài Chính cho Trump 72 giờ để công bố hồ sơ thuế

Chánh án ra lệnh Bộ Tài Chính cho Trump 72 giờ để công bố hồ sơ thuế

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh án liên bang hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng, ra lệnh tạm thời yêu cầu Bộ Tài Chính cho luật sư cựu Tổng Thống Donald Trump 72 giờ để cung cấp hồ sơ thuế của ông Trump cho phía Dân Chủ Hạ Viện, theo The Hill.

Ông Trevor McFadden, chánh án tòa liên bang ở Washington, DC, do cựu Tổng Thống Trump bổ nhiệm, ra lệnh Bộ Tài Chính và Sở Thuế Vụ (IRS) thông báo trước ba ngày để luật sư của ông Trump giao hồ sơ thuế của ông cho Ủy Ban Thuế Hạ Viện.

Phía Dân Chủ Hạ Viện đang kiện đòi xem hồ sơ thuế của cựu Tổng Thống Trump. (Hình minh họa: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Lệnh này kéo dài đến ngày 5 Tháng Hai.

Chánh Án McFadden loan báo lệnh này trong buổi xét xử từ xa hôm Thứ Sáu.

Buổi xét xử này do luật sư của ông Trump yêu cầu tiến hành để biết rõ vụ kiện của phía Dân Chủ Hạ Viện đòi xem hồ sơ thuế của ông Trump sẽ được giải quyết như thế nào dưới chính quyền mới.

Vì ông Trump hiện đã hết nhiệm kỳ, Bộ Tài Chính nay thuộc chính quyền Tổng Thống Joe Biden, và phải xác định sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào.

Luật sư cựu Tổng Thống Trump từng lo ngại chính quyền ông Biden sẽ cung cấp hồ sơ thuế của ông Trump cho phía Dân Chủ Hạ Viện mà không thông báo trước cho họ. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *