Charles Phan, đầu bếp Việt nấu cho chủ tịch Hạ Viện Mỹ một bữa tối giá hơn $5,600

  • by

Đăng-Giao / dân việt

NAPA, California (NV) – Ông Charles Phan, bếp trưởng nhà hàng “The Sl xiên cửa”, vừa đưa món ăn Việt Nam lên bản đồ ẩm thực thế giới, sau khi ông nấu bữa tối cho 32 thực khách ở Napa, California, trong đó có cả Nghị sĩ. Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, tổng cộng 180.000 đô la, chi phí, 5.625 đô la / người cho bữa tối!

Ông Charles Phan đã nhận được giải thưởng “James Beard” vào năm 2004, hạng mục “Đầu bếp xuất sắc nhất ở California.” (Hình ảnh: Robin Marchant / Getty Images cho NYCWFF)

Ông Charles quyên góp tất cả số tiền thu được cho “Lễ hội Nghệ thuật Thung lũng Napa cho Tất cả Gala” ở St. Helena, cách Napa khoảng 18 dặm về phía bắc.

Tham dự hội chợ “Hawaii Food & Wine Festival” tại Honolulu, Hawaii, hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, ông Charles nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng mặc dù ông thường đấu giá cho các bữa tiệc từ thiện, nhưng đây là lần đầu tiên ông được trả $ 180,000 cho một bữa tối gồm 32 người.

“Tôi không ngờ mọi người lại trả giá cao như vậy để ăn thức ăn của tôi,” ông Charles thành thật nói. “Có lẽ vì cố gắng thắng cuộc đấu giá mà mọi người mới ‘phát điên’. Nhưng nếu tất cả vì từ thiện thì không ‘điên rồ’. “

Anh cho biết, khi đấu giá một bữa ăn mà anh định nấu cho chín cặp vợ chồng (18 người) đạt 90.000 USD và một nhóm khác không chịu bỏ cuộc, anh quyết định nấu cho cả hai nhóm.

“Khi đến buổi đấu giá, những thực khách này hoàn toàn không biết tôi sẽ nấu món gì,” anh nói. Họ chỉ đoán đó là đồ ăn Việt Nam ”.

Sườn heo nướng với “hoisin” và mật ong từ nhà hàng The Sl nghiêng Door. (Hình ảnh: Cửa Xéo Facebook)

Anh ấy không muốn nói ra tất cả, nhưng anh ấy cho biết một số món trong thực đơn cho bữa tối 5.625 USD / người này bao gồm salad tôm và thịt với nước sốt miso đặc biệt, bánh bột lọc và chân vịt om nấm phương Đông. Cô, và món bánh tráng mắm ruốc “cá bơn” Thăng Long.

Tất nhiên, ông Charles đã trở nên nổi tiếng nhiều năm sau thành công với nhà hàng cao cấp ở San Francisco “Cửa nghiêng”, mà ông mở vào năm 1995.

Bữa tiệc “trăm nghìn đô” được thiết đãi tại địa điểm mới của nhà hàng “The Sl xiên cửa” ở thành phố Napa. Ông Charles cho biết nhà hàng sẽ chính thức khai trương vào mùa xuân năm 2022.

Anh chọn Napa làm địa điểm cho nhà hàng mới của mình vì thời tiết dễ chịu. Ngoài ra, Napa còn nổi tiếng là khu vực có nhiều nhà hàng ngon và nhà máy rượu vang đặc sắc, thu hút các tín đồ ẩm thực.

“Nơi này rộng 8.000 feet vuông, có sân vườn và tôi đoán những thực khách địa phương trong tương lai sẽ là những người giàu có,” anh nói. Ngoài ra, lượng khách cũng sẽ rất đông ”.

Ông Charles Phan, tên tiếng Việt là Phan Thanh Toàn, sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt. Ngày 1 tháng 5 năm 1975, ông và gia đình vượt biên bằng đường biển và đến đảo Guam.

Hai năm sau, anh định cư ở San Francisco.

Anh học kiến ​​trúc trong ba năm tại UC Berkeley danh tiếng.

Vì chọn San Francisco là quê hương thứ hai nên ông Charles đã quyết định mở nhà hàng đầu tiên “The Sl xiên cửa” tại đây.

Nhà hàng đã thành công ngay lập tức và tiếp tục được khen ngợi bởi nhiều nhà phê bình ẩm thực trên toàn quốc.

Năm 2004, ông Charles đã giành được giải thưởng danh giá “James Beard” cho “Đầu bếp xuất sắc nhất California”.

Có lẽ một trong những yếu tố làm nên thành công của ông Charles là ông tin rằng nhiệm vụ của chủ nhà hàng là giữ gìn truyền thống văn hóa.

Ông nói: “Thực phẩm là một quá trình lịch sử. “Người ta có thể học được nhiều điều về một nền văn hóa bằng cách quan sát cách nấu ăn và các món ăn của một quốc gia”.

Ngoài các nhà hàng “Cửa nghiêng” ở San Francisco (đang sửa chữa), ở San Ramon (đang hoạt động), ở Napa (sắp khai trương), ông Charles còn sở hữu các nhà hàng khác ở “The Golden City”. chẳng hạn như “Out The Door”, “Academy Cafe”, “Heaven’s Dog”, “The Hard Water” và “Rice & Bones” tại Wurster Hall ở UC Berkeley.

Nhà hàng Cửa Xéo có không gian trẻ trung, hiện đại. (Hình ảnh: Cửa Xéo Facebook)

Ông Charles nhắn nhủ đến những học sinh còn đang phân vân trong việc chọn nghề phù hợp: “Cha mẹ có thể muốn con cái chọn cho mình một nghề vững vàng, nhưng các bạn trẻ nếu muốn thành công thì phải chọn cho mình một nghề mà mình rèn luyện. yêu quý.”

Ông nhấn mạnh: “Đó là chìa khóa thành công. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *