Châu Âu phản đối lịch thi đấu mới của FIFA

ZURICH, Thụy Sĩ (NV) – Kế hoạch thay đổi lịch thi đấu quốc tế của (Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) vừa được các liên đoàn bóng đá châu Âu như Liên đoàn bóng đá Anh, giải Ngoại hạng Anh, và Liên đoàn bóng đá Scotland) đưa ra đã bị phản đối hoàn toàn, theo Yahoo! Thể thao 26 tháng 10.

Giải đấu quốc tế chính, diễn ra vào tháng 6 hàng năm, được khởi xướng bởi Arsene Wenger, người đứng đầu phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA và cựu huấn luyện viên Arsenal. Sự thay đổi này sẽ dẫn đến thời gian chơi dài hơn, nhưng mùa giải ngắn hơn và các kỳ nghỉ bắt buộc cho các cầu thủ.

Arsene Wenger, trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA và là cựu HLV Arsenal. (Hình minh họa: Nicolas Tucat / AFP qua Getty Images)

Jacco Swart, Tổng giám đốc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), gọi đề xuất này là một “sự thay đổi nghiêm trọng” trong cả khía cạnh thể thao và kinh tế của sự cân bằng giữa các giải đấu câu lạc bộ và các giải đấu. trận đấu quốc gia.

Ông phản đối mọi thay đổi về lịch thi đấu của World Cup và VCK các châu lục, chẳng hạn như Euro.

Ông cũng cho rằng thời gian nghỉ giữa các mùa giải nên để các nước quyết định.

Ông Swart cũng cho biết các ngày lễ quốc tế “thay đổi ít nhất có thể.”

Đại diện của các liên đoàn bóng đá đã bày tỏ quan điểm trực tiếp với Wenger vào thứ Năm tuần trước trong khi FIFA sẽ gặp các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia để tham khảo ý kiến ​​trong tuần này.

Sự phản đối lịch thi đấu này của các liên đoàn bóng đá châu Âu diễn ra một tuần sau khi kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA có xu hướng… chìm xuồng.

Người ta từng tin rằng FIFA sẽ tổ chức một đại hội bất thường vào cuối năm nay để bỏ phiếu về điều này. Nhưng sau đó, FIFA lại kêu gọi tổ chức cuộc họp toàn cầu thường niên vào ngày 20/12 để tìm kiếm “sự đồng thuận”, nhưng dường như không có sự ủng hộ nào.

Jacco Swart, tổng giám đốc UEFA, đã gọi đề xuất của FIFA là một “sự thay đổi nghiêm trọng” cả từ khía cạnh thể thao và kinh tế. (Hình ảnh: Gualter Fatia / Getty Images)

Tìm kiếm sự đồng thuận trong vòng hai tháng dường như là quá tham vọng. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mô tả ông như một trọng tài đứng giữa và kêu gọi các bên “bình tĩnh và có lý”.

Hãng thông tấn Anh PA đưa tin, hôm thứ Sáu tuần trước đã diễn ra cuộc họp gồm có ông Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA; Ông Nasser Al Khelaifi, chủ tịch Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu; và ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế.

Cho đến nay, không có chi tiết nào liên quan đến cuộc họp này. (KV) [ed)[đd)[ed)[đd)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *