Châu Âu và Nam Mỹ ‘thai nghén’ một giải đấu không có bàn tay FIFA

  • by

NYON, Thụy Sĩ (NV) – Trận đấu giữa Italia, đương kim vô địch châu Âu và Argentina, đương kim vô địch Copa America, sẽ diễn ra vào tháng 6/2022, theo ESPN ngày 28/9.

“Thỏa thuận giữa hai tổ chức bóng đá của châu Âu và Nam Mỹ vừa đạt được bao gồm ba phiên bản cho trận đấu này”, thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có đoạn.

Các cầu thủ Argentina và chiếc cúp vô địch Nam Mỹ năm 2021. (Hình minh họa: Buda Mendes / Getty Images)

Địa điểm và tiêu đề của trận đấu vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một nguồn tin nói với Reuters rằng đó có thể là “Finalissima.”

Trong khi đó, Claudio Tapia, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA), cho biết vào tháng 7 rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành và trận đấu có thể được tổ chức tại Napoli, Ý, như một lễ kỷ niệm. Được phép của huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona.

Thông báo này được đưa ra hôm thứ Ba ngay sau khi UEFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đều lên tiếng phản đối kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Cách tổ chức trận đấu là một phần của cái mà UEFA gọi là “sự mở rộng hợp tác” giữa hai liên đoàn, bao gồm bóng đá nữ, bóng đá trong nhà, các giải bóng đá trẻ, giải thưởng thay đổi trọng tài cũng như các chương trình đào tạo kỹ thuật.

Việc hợp tác trên không liên quan gì đến FIFA, tổ chức tổ chức các giải đấu quốc tế xuyên lục địa giữa các liên đoàn ở các lứa tuổi khác nhau, với hình thức tương tự như World Cup.

Các cầu thủ Ý và chiếc cúp vô địch châu Âu 2020. (Hình minh họa: Laurence Griffiths / POOL / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, UEFA cũng cho biết sẽ thành lập văn phòng hợp tác với CONMEBOL tại London, Anh, để điều phối “các dự án mà cả hai bên cùng quan tâm.”

Đầu tháng này, Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA, cảnh báo rằng châu Âu có thể tẩy chay World Cup nếu FIFA tiếp tục kế hoạch tổ chức giải vô địch thế giới hai năm một lần, thay vì bốn như thường lệ. hiện nay.

“Chúng tôi có thể quyết định không tham gia”, Ceferin nói với tờ Times. “Theo tôi được biết, Nam Mỹ cũng có cùng quan điểm. Chúc may mắn với một kỳ World Cup như thế ”. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *