Cháy lớn tại trung tâm cộng đồng của người Việt ở Oakland

Cháy lớn tại trung tâm cộng đồng của người Việt ở Oakland

OAKLAND, California (NV) – Một vụ cháy lớn xảy ra tại trung tâm cộng đồng của người Việt ở Oakland, California, sáng sớm Thứ Bảy, 6 Tháng Hai, theo nhật  báo The East Bay Times.

Vụ cháy tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ trong công viên Clinton Square ở góc đường 7th và International được báo cáo vào khoảng 1 giờ 11 phút sáng Thứ Bảy, ông Michael Hunt, phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Oakland, cho hay.

Không có ai bị thương trong vụ cháy. (Hình: Twitter Oakland Fire Department)

Đến khoảng 1 giờ 40 phút sáng, 35 lính cứu hỏa dập tắt đám cháy, nhưng nhiều phần của tòa nhà hai tầng này bị hư hại nặng.

Các giới chức đang đánh giá mức độ thiệt hại, nhưng đây là “mất mát khổng lồ” cho khu phố xung quanh, ông Hunt nói, và cho biết trung tâm này cung cấp hàng ngàn bữa ăn mỗi tuần cho cư dân nghèo trong cộng đồng. Không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Ông Hunt cho hay các giới chức biết có nhiều người vô gia cư sống phía sau tòa nhà này từ lâu, nhưng họ chưa thể xác định đám cháy phát ra từ đó hay không.

Bà Jennifer Trần, giám đốc điều hành Phòng Thương Mại Việt Oakland, cho hay vụ hỏa hoạn làm hư hại 30% trung tâm này, và “còn thiêu rụi lều và đồ đạc của người vô gia cư ở đây, trong đó chủ yếu là người Việt nhập cư.”

Chín người vô gia cư bị mất chỗ ở trong vụ cháy. Bà Jennifer cho biết tổ chức của bà đang phối hợp với thành phố Oakland cũng như các tổ chức khác tìm chỗ ở cho họ, đồng thời, phối hợp với doanh nghiệp địa phương để giúp Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ tiếp tục hỗ trợ cư dân xung quanh, đặc biệt là người cao niên.

Vụ cháy xảy ra một ngày trước khi có chương trình mừng Tết Nguyên Đán được tổ chức ở công viên Clinton Square vào Chủ Nhật. Chương trình này dự trù vẫn sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều theo kế hoạch.

Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ ở East Bay cung cấp thức ăn, dịch vụ giáo dục và di trú cho cộng đồng Oakland hơn 20 năm nay. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *