Cháy rừng ở Laguna Niguel hơn 200 mẫu đất, 900 căn nhà phải di tản

LAGUNA NIGUEL, California (NV) – Một đám cháy rừng bùng phát ở Laguna Niguel vào chiều Thứ Tư, 11 Tháng Năm, phá hủy 20 ngôi nhà và buộc nhiều cư dân phải sơ tán.

Theo ABC 7, Sở Cứu hỏa Quận Cam cho biết đám cháy Coastal bùng phát gần một nhà máy lọc nước nằm giữa Laguna Niguel và Bãi biển Laguna.

Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy ở Laguna Niguel. (Hình ảnh: Sở Cứu hỏa Quận Cam)

Tại một cuộc họp báo hôm Thứ Năm, 12 Tháng Năm, các quan chức cho biết ngọn lửa đã lan rộng hơn 200 mẫu Anh, và chỉ mới được kiềm chế 15%.

Mặc dù các nhân viên cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhưng cơ quan tiện ích Nam California Edison cho biết đã có một sự cố chập điện vào thời điểm có người thông báo rằng đám cháy đang xảy ra.

Một người dân nói với ABC 7 rằng cô ấy đã thấy mất điện trước khi nghe thấy tiếng còi của một chiếc xe cứu hỏa đang lao vào xử lý đám cháy.

Phó giám đốc cứu hỏa Quận Cam TJ McGovern cho biết cư dân của 900 ngôi nhà đã được lệnh sơ tán.

Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng dập lửa nhưng Chỉ huy Brian Fennessy cho biết gió mạnh thổi tro vào gác xép của nhiều ngôi nhà, gây ra chướng ngại vật.

Đến nay, ông Fennessy cho biết hai nhân viên cứu hỏa đã bị thương và họ đã được xuất viện sau khi được điều trị.

Trong khi đó, Elaine Gennawey, thị trưởng Laguna Niguel, cho biết cơ quan cấp nước của thành phố đang kêu gọi cư dân giảm sử dụng nước. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.