Chế độ Hà Nội vẫn không trả quyền tư hữu đất đai cho dân

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) .- Đảng Cộng Sản Việt Nam đã nhất định cướp thì cướp và sẽ không bao giờ trả lại quyền tư hữu ruộng đất cho nhân dân dù tự nhận là “của dân”.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu như vậy khi phát biểu bế mạc một tuần họp Trung ương Đảng ngày 10/5, làm tiền đề cho kỳ họp Quốc hội “tem cao su” sắp tới. dự kiến ​​bắt đầu sau hai tuần.

Người nghèo thu thập phế liệu giấy, nhựa và kim loại để bán và kiếm sống. (Ảnh: NHAC NGUYEN / AFP / Getty Images)

Trong bài phát biểu trên, ông Trọng và đảng độc tài “tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân” nhưng “nhà nước là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý”. Những từ này chỉ là một cách chơi chữ để thay thế cho cụm từ phổ biến từng được quần chúng bị áp bức giải thích là “đất đai là của các ông sở hữu, nhưng tôi có quyền phân phối nó, không phải các ông”.

Hàng trăm nghìn vụ kiện, thậm chí chống lại việc cưỡng chế đất đai bất công và đẫm máu, đã xảy ra trong nhiều năm trên khắp đất nước. Nhiều vụ chống cưỡng chế gây rúng động dư luận trong và ngoài nước. Người dân ngày đêm than phiền ăn ngủ trên vỉa hè, công viên, ôm đơn kiến ​​nghị, chờ đợi trước cơ quan công quyền từ trung ương đến địa phương từ năm này qua năm khác.

Ông Trọng thừa nhận, 70% số vụ khiếu kiện trên toàn quốc liên quan đến đất đai. Tuy nhiên, ông và đảng độc tài của ông nhất định “không công nhận việc đòi đất đã được nhà nước giao cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai, không đặt vấn đề điều chỉnh đất nông nghiệp. đã giao cho hộ gia đình, cá nhân ”.

Nhiều tướng lĩnh quân đội, cảnh sát cũng như các đảng viên cấp cao đã bị bỏ tù vì lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham ô đất đai. Ông Trọng thừa nhận những khúc mắc của chính sách đất đai, dẫn đến “nhiều người giàu lên vì đất, nhưng cũng không ít người trở nên nghèo vì đất, thậm chí đi tù vì đất, mất trắng. tình cha con, anh em, đồng chí cũng vì đất… ”

Nhưng “Luật Đất đai” dự kiến ​​đưa ra quốc hội sửa đổi trong năm nay đã được công bố vào tháng trước rằng nó sẽ bị đẩy lùi vô thời hạn, cho dù luật đất đai hiện hành đã đẻ ra “tham nhũng, tiêu cực, gây khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân”. Báo chí của chế độ dẫn lời một số chức sắc cao cấp nói rằng Luật Đất đai được ban hành lần cuối vào năm 2013 là “lỗi thời”.

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị Trung ương 5 khóa VIII tại Hà Nội. (Ảnh: VGP)

Luật Đất đai của chế độ độc tài đảng trị ở Việt Nam được ban hành lần đầu tiên vào năm 1987. Một năm sau khi sửa đổi hiến pháp năm 1992, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ban hành Luật Đất đai sửa đổi, nhưng cũng từ chối trả lại quyền sở hữu tư nhân về đất đai cho người dân. . . Cho đến những lần sửa đổi bổ sung vào các năm 1998, 2001, 2003, 2013, điều cốt lõi là sở hữu tư nhân về đất đai vẫn do “nhà nước quản lý”. Nói cách khác, không bao giờ trả lại quyền sở hữu tư nhân về đất đai cho người dân.

Vào ngày 5 tháng 5, 6 tổ chức dân sự ở Việt Nam, trong đó có nhiều đảng viên cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã ra tuyên bố yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam trả lại quyền sở hữu tư nhân về đất đai cho người dân. thay vì tung ra những lời tuyên truyền dối trá bằng những từ vô nghĩa như “tài sản của toàn dân”.

Trả lời phỏng vấn đài RFA, ông Nguyễn Đình Công, kỹ sư xây dựng, nguyên chủ nhiệm Khoa, trường Đại học Xây dựng Hà Nội và cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hiện đã ra khỏi đảng, cho rằng “Luật trên Đất do Chính phủ Việt Nam tạo lập. ” Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương đó là quy luật trái với Đạo Trời, trái lòng dân, chống tiến bộ. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân là một hình thức trưng thu, không hơn không kém. Nó gây ra bao tai họa cho người dân, tạo ra vô số tội ác và tham nhũng. Vì vậy, phải bãi bỏ nó, làm luật khác tôn giáo hơn, tiến bộ hơn. “(TN)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.