Chênh lệch tuổi tác quá lớn trong tình yêu và hôn nhân liệu có bền vững?

LOS ANGELES, California (NV) – Người ta thường nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị, vùng miền thậm chí là giới tính. Thậm chí ngày nay, các cặp đôi đang yêu chứng minh rằng khoảng cách 10 năm, 17 năm, 25 năm hay thậm chí hơn 30 tuổi không phải là điều gì đáng ngại.

Mặc dù từ trước đến nay, việc quen nhau chênh lệch tuổi tác vẫn bị ghét bỏ, nhưng thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng những mối quan hệ chênh lệch tuổi tác lớn thường có xu hướng. tăng trưởng bền vững, vui vẻ và hạnh phúc, theo trang web Brightside.

Tìm hiểu nhau về sự chênh lệch tuổi tác được khoa học chứng minh là có nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. (Hình ảnh: Pablo Heimplatz / Unsplash)

Khoảng cách tuổi tác là bao nhiêu?

Các nhà khoa học cho rằng những cặp đôi có khoảng cách từ 10 tuổi trở lên được coi là có khoảng cách tuổi tác, và hiện nay, xu hướng hẹn hò với nhau ở khoảng cách tuổi tác ngày càng nhiều.
Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2017, khoảng 8% nam giới kết hôn với phụ nữ trẻ hơn hoặc lớn hơn mình với một khoảng cách lớn trong khi chỉ có khoảng 2% phụ nữ chấp nhận kết hôn với nam giới lớn hơn hoặc trẻ hơn nhiều tuổi. .

Việc vợ chồng có khoảng cách tuổi tác lớn như vậy thường sẽ vấp phải sự chỉ trích, bàn tán, phản đối của những người xung quanh hơn những cặp đôi khác. Những người thường có ác ý coi các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác là “kỳ lạ” và “đáng sợ”. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, ngày nay việc quen nhau ở khoảng cách tuổi tác không còn là chuyện lạ và ngày càng nhiều cặp đôi công khai chuyện tình cảm trên truyền thông và xã hội.

Cả nam giới và phụ nữ đều được hưởng lợi từ mối quan hệ chênh lệch tuổi tác. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Hướng dẫn Y tế, nam giới có xu hướng sống lâu hơn 11% khi họ kết hôn trẻ hơn từ 7 đến 10 tuổi so với những người kết hôn ở cùng độ tuổi. Một trong những lý do mà nghiên cứu của Tổ chức Hướng dẫn Y tế đưa ra là đàn ông lớn tuổi thường chú trọng đến sức khỏe của mình bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, dẫn đến ít rủi ro hơn. nhiều khả năng bị đau tim và đột quỵ hơn do được truyền cảm hứng để giữ sức khỏe và vóc dáng từ một người vợ trẻ hơn.

Trong khi đó, những phụ nữ kết hôn trẻ hơn nhiều tuổi thường cam kết cố gắng làm hài lòng bạn đời. Trong quan hệ vợ già, chồng trẻ, phụ nữ cảm thấy mình ở vị trí cao hơn, có quyền lực hơn nên cảm thấy mình là người quan trọng trong gia đình. được nuông chiều hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nam diễn viên George Clooney hơn vợ là nhà hoạt động nhân quyền Amal Clooney 17 tuổi. Đến nay, cả hai vẫn là cặp đôi hạnh phúc kiểu mẫu mà Hollywood ngưỡng mộ. (Ảnh: Tiziana Fabi / AFP qua Getty Images)

Làm sao để mối quan hệ “đũa lệch” bền vững?

Không chỉ vì khoảng cách tuổi tác, bất cứ ai trong một mối quan hệ cũng cần học cách thích nghi, thấu hiểu nhau, học cách nhường nhịn, yêu thương và quan tâm nhau. Dưới đây là những bí quyết để xây dựng các mối quan hệ bền chặt, đặc biệt là đối với những người có khoảng cách tuổi tác lớn.

1. Cả hai nên có mục tiêu cuộc sống chung

Cả hai phải nhận thức được nhu cầu và đam mê của mỗi cá nhân và cùng nhau tìm ra mục tiêu chung, đặc biệt quan trọng nhất là có con. Ví dụ, người phối ngẫu lớn tuổi có thể không muốn hoặc không thể có con do tuổi tác, trong khi người bạn đời trẻ hơn có thể muốn bắt đầu một gia đình với con cái.

2. Phòng ngừa các vấn đề sức khỏe

Trong khi các mối quan hệ khác cả hai sẽ già đi cùng nhau, một mối quan hệ chênh lệch tuổi tác sẽ dẫn đến thời kỳ mà một bên sẽ già đi nhanh hơn bên kia. Hãy nhớ rằng các vấn đề sức khỏe mãn tính có thể phát sinh và chúng sẽ làm gia tăng sự chênh lệch tuổi tác giữa hai bạn.

3. Giải quyết sự mất cân bằng tiền

Tiền bạc luôn là vấn đề quan trọng và tế nhị trong mọi mối quan hệ. Khi bạn quen một ai đó lớn hơn hoặc trẻ hơn nhiều tuổi, bạn có thể mong đợi rằng họ đã có một sự nghiệp và tài sản vững chắc.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè

Như đã nói ở trên, trong một mối quan hệ có khoảng cách tuổi tác lớn thường dễ bị phản đối và chịu nhiều áp lực từ bên ngoài. Vì vậy, nếu được gia đình, những người thân yêu ủng hộ hết lòng và nhiệt tình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, mối quan hệ của hai người cũng có cơ hội được vun đắp. nuôi dưỡng tốt hơn.

Cố gắng gắn kết các mối quan hệ của bạn với nhau và cũng nên biết rằng sự chênh lệch tuổi tác cũng đồng nghĩa với việc bạn bè và các mối quan hệ khác của bạn cũng sẽ có những cách suy nghĩ và hành xử khác nhau. khác nhau. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *