Chi phí bữa tối Lễ Tạ Ơn tăng vọt do đại dịch COVID-19

  • by

Chicago, Illinois Người tiêu dùng Mỹ chi tiêu nhiều hơn khoảng 14% cho bữa tối trong Lễ Tạ ơn năm nay. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất trong 31 năm, theo Liên đoàn Cục Trang trại Hoa Kỳ.

Giá thực phẩm và khí đốt tăng cao gây khó khăn cho người tiêu dùng Mỹ khi đại dịch làm rung chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, theo Reuters.

Bữa tối Lễ Tạ ơn do Thành phố Oakland tổ chức cho khoảng 2.000 gia đình người cao niên, gia đình có thu nhập thấp và người vô gia cư vào năm 2019. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Bộ Nông nghiệp cho biết lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng đã làm tăng chi phí trung bình cho bữa tối Lễ Tạ ơn của 10 người lên 53,31 đô la từ mức thấp nhất trong 10 năm là 46,90 đô la vào năm 2020. Chi phí dựa trên ước tính. Giá các mặt hàng từ 26/10 đến 8/11.

Đại dịch COVID-19 gây khó khăn trong việc dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng, điều này khiến giá cả tăng cao. Giá trung bình cho gà tây, một món ăn phổ biến trong Lễ Tạ ơn, tăng 24% so với năm 2020 ở mức khoảng 1,5 đô la một pound.

Nếu không có gà tây, một bữa ăn đầy đủ tăng 6,6%. Điều đó phù hợp với mức tăng 6,2% của Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2021.

Một người tiêu dùng ở Chicago cho biết cô ấy chi ít nhất 120 đô la mỗi tuần để mua sắm hai chiếc tại siêu thị giảm giá Aldi, tăng so với mức giá 90 đô la trước đó cho cùng một mặt hàng.

Tuy nhiên, giá cả rất khác nhau giữa các cửa hàng tạp hóa, ví dụ, gà tây đông lạnh có giá 99 xu một pound tại Big Y ở Newtown, Connecticut và 49 xu một pound tại Jewel. – Osco’s ở Chicago.

USDA báo cáo rằng giá các mặt hàng chủ lực trong Lễ Tạ ơn đã tăng khoảng 5% so với năm ngoái và tuyên bố một con gà chỉ đắt hơn 1 đô la so với năm ngoái. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *