Chi phí để nuôi nấng một đứa trẻ sơ sinh đến 3 tuổi tại Mỹ

SAN FRANCISCO, California (NV) – Sinh ra và nuôi dạy con cái từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành là một quá trình dài đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, tình yêu thương và sự hỗ trợ tài chính của cha mẹ.

Theo một nghiên cứu và khảo sát do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thực hiện, chi phí nuôi dạy một đứa trẻ từ sơ sinh đến 17 tuổi ở Hoa Kỳ là khoảng $ 233,610 và con số đó chưa bao gồm học đại học.

Bạn nên cùng chồng lên kế hoạch tài chính cẩn thận khi sắp có em bé. (Hình ảnh: Senjuti Kundu / Unsplash)

Các chuyên gia nói rằng những năm đầu tiên của việc nuôi dạy con cái có thể tốn kém từ 20.000 đến 50.000 đô la tùy thuộc vào nơi bạn sống, bảo hiểm của bạn và nhu cầu chăm sóc của con bạn.

Dưới đây là tóm tắt về chi phí nuôi dạy một em bé lên 3 tuổi, cũng như các mẹo để lập kế hoạch tài chính thông minh và tiết kiệm, theo trang web Healthline.

CHI PHÍ PHẢI TRẢ CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Tã giấy

Thông thường, một đứa trẻ sẽ cần sáu đến 12 chiếc tã mỗi ngày. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chia sẻ rằng các gia đình có thể chi gần $ 936 cho tã dùng một lần trong năm đầu tiên, tức là khoảng $ 18 mỗi tuần.

Ngoài ra, tã vải là một lựa chọn có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt. Tất cả chúng đều có chi phí, lợi ích và hạn chế riêng.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua tã

Nếu dự định tổ chức tiệc đầy tháng hoặc trông trẻ, bạn có thể yêu cầu những vị khách đến dự tiệc mang tã về làm quà thay vì quần áo hoặc đồ chơi.

Nếu bạn có ý định chuyển sang dùng tã vải thì sao? Kiểm tra cửa hàng tiết kiệm địa phương hoặc nhóm phụ huynh để xem họ có bán tã vải đã qua sử dụng có chất lượng tốt, nhẹ nhàng và mềm mại hay không.

Tiền sữa

Tùy theo sự lựa chọn của từng cá nhân mà chi phí sữa và thức ăn cho trẻ sẽ có những mức giá và cân nhắc riêng.

Sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là lựa chọn rẻ nhất. Tuy nhiên, một số chi phí có thể phát sinh, bao gồm:

Áo lót, áo sơ mi và quần áo khác cho con bú: $ 12 đến $ 20 hoặc hơn.

– Bảo hiểm điều dưỡng: $ 10 đến $ 40.

– Gối cho con bú: $ 10 đến $ 50.

– Bình sữa: $ 5 đến $ 50.

Túi trữ sữa mẹ: $ 10 đến $ 50.

Phí tư vấn cho con bú: $ 0 đến $ 300, tùy thuộc vào hình thức khám, nơi bạn sống và chương trình bảo hiểm mà bạn tuân theo.

Máy hút sữa: Máy hút sữa bằng tay là loại rẻ nhất có thể có giá từ $ 30 đến $ 50, tùy thuộc vào thương hiệu. Trong khi đó, một máy bơm điện có giá từ 120 đến 350 đô la.

Tã là một trong những thứ mẹ phải bỏ ra rất nhiều trong giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi. (Hình ảnh: Polina Tankilevitch / Pexels)

Sữa công thức

Sữa bột trẻ em có nhiều loại và nhãn hiệu, và chi phí có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào loại sữa công thức bạn chọn.

Sữa bột thường là lựa chọn ít tốn kém nhất và có giá từ $ 70 đến $ 150 mỗi tháng. Nếu sử dụng sữa công thức dạng lỏng hoặc hữu cơ, hoặc từ một thương hiệu đắt tiền hơn, sẽ có giá cao hơn. Hãy nhớ rằng chi phí hàng tháng của bạn thường tăng lên khi con bạn lớn lên và ăn nhiều hơn trong mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, Hiệp hội Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Thanh niên, gọi tắt là WIC, có một chương trình của chính phủ cung cấp sữa công thức và các mặt hàng thực phẩm khác cho các gia đình có nhu cầu mà bạn có thể đăng ký. Đăng ký trợ cấp sữa.

Một lưu ý nữa khi cho con bú sữa ngoài là bạn phải pha đúng theo chỉ dẫn. Đừng tự ý cho ít bột vào bình để tiết kiệm sữa công thức và giảm chi phí vì điều này cực kỳ có hại cho bé.

Quần áo

Số lượng và loại quần áo trẻ cần có liên quan đến các yếu tố như khí hậu nơi chúng sống và cuộc sống hàng ngày. Các chuyên gia ước tính rằng quần áo trong năm đầu tiên có giá trung bình là 50 đô la mỗi tháng.

Ăn dặm

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo nên bắt đầu ăn thức ăn đặc khi trẻ được sáu tháng tuổi. Nhiều bậc cha mẹ chọn cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn hoặc rất mềm như cà rốt hấp, bơ, chuối và sốt táo. Ban đầu, bé sẽ chỉ nếm những món ăn này nên sẽ không tốn nhiều tiền. Khi bé bắt đầu ăn nhiều loại thức ăn hơn, bạn có thể chọn cho bé ăn thức ăn mua sẵn ở cửa hàng hoặc chế biến ở nhà.

Nếu cha mẹ mua tất cả các loại bột tại cửa hàng, tổng số tiền có thể là khoảng $ 50 mỗi tháng hoặc hơn.

Lập ngân sách cho em bé

Các khía cạnh tốn kém nhất của năm đầu tiên bao gồm chăm sóc trước khi sinh, chi phí sinh nở và chăm sóc trẻ em. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch ước tính sơ bộ về tổng chi phí dự kiến. Nếu bạn có bảo hiểm y tế, hãy gọi cho công ty bảo hiểm để hỏi về bất kỳ khoản chi phí tự trả nào mà cha mẹ nên dự trù.

Bạn cũng nên liên hệ với các trung tâm giữ trẻ và bảo mẫu để biết chi phí giữ trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến cách bạn chi tiêu cho thiết bị, đồ chơi và vật dụng của trẻ.

Khi bé bắt đầu ăn nhiều loại thức ăn hơn, bạn có thể chọn cho bé ăn thức ăn mua sẵn ở cửa hàng hoặc chế biến ở nhà. (Hình ảnh: Stephen Andrews / Unsplash)

CÁC CÁCH TIẾT KIỆM KHÁC

Hỏi bạn bè hoặc gia đình xem họ có sử dụng quần áo trẻ em, đồ dùng, đồ chơi hoặc những thứ cần thiết khác mà bạn có thể mượn hoặc mua với chi phí thấp hay không.

Đừng mua nhiều đồ chơi hoặc những món đồ không liên quan khác.

Nếu ai đó đề nghị gửi quà cho em bé, cha mẹ có thể yêu cầu khách gửi quà dưới dạng tiền mặt hoặc thẻ quà tặng để trang trải các nhu cầu cần thiết khác.

Có nhiều chương trình khác nhau để trợ giúp về dinh dưỡng và các nhu cầu khác của các gia đình và trẻ sơ sinh có thu nhập thấp. WIC là một chương trình dinh dưỡng của chính phủ cung cấp các chất bổ sung chế độ ăn uống và thông tin dinh dưỡng cho các gia đình đủ điều kiện có con từ năm tuổi trở xuống.

Tổ chức tã giấy của Mỹ, gọi tắt là NDBN, có hơn 200 văn phòng ở các bang khác nhau giúp cung cấp tã cho các gia đình có con nhỏ và thu nhập thấp.

Tóm lại, việc nuôi dạy một đứa trẻ không hề đơn giản, đòi hỏi bạn và người ấy phải chuẩn bị tâm lý, tinh thần và thể chất. Những gì bạn đọc về chi phí sinh con và nuôi con có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng nó rất giàu thông tin nên bạn không quá ngạc nhiên khi em bé chào đời. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *