Chĩa súng và miệt thị chủng tộc khách, chủ hotel ở Portland nhận ba tội

PORTLAND, Oregon (NV) – Leon Drennan, chủ khách sạn Stewart ở Portland, hôm thứ Năm 4/11 đã nhận tội vì chĩa súng vào người thuê nhà và gọi anh ta là kẻ phân biệt chủng tộc (N-word), theo Newsweek. .

Theo đoạn băng ghi lại vụ việc, xảy ra vào tháng 8 năm 2020, Leon Drennan đã dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc và chĩa súng lục vào Torrance Hunter, một vị khách người Mỹ gốc Phi tại khách sạn Stewart, khách sạn do Mr.

Khách sạn Stewart ở Portland, Oregon. (Hình ảnh: Bản đồ Google)

Trong phiên điều trần hôm thứ Năm tại Tòa án Quận Multnomah, Drennan, 75 tuổi, đã nhận tội với một số cáo buộc hình sự bao gồm: một tội danh tấn công cấp độ hai và một tội danh sử dụng trái phép vũ khí và một tội danh phân biệt đối xử cấp độ một với súng cầm tay.

Theo cáo trạng, ông Drennan dùng xà beng đập vào đầu Hunter và dùng súng lục quất vào đầu. Kết quả là nạn nhân đã kiện đòi số tiền bồi thường thiệt hại lên đến 6 triệu USD, theo KTVB.

Trước đó vào năm 2020, chủ nhà 75 tuổi cũng thực hiện một vụ tấn công tương tự nhằm vào hai người thuê nhà là người Mỹ gốc Phi là Latif Bossman và Kambria Kony.

Ông Drennan sau đó đã chĩa súng vào Bossman và gọi anh ta là “N-word” sau khi anh ta bảo vệ Kambria Kony vì chủ khách sạn đe dọa bắn con chó của Kony, theo hồ sơ tòa án. .

Ông Bossman đã đâm đơn kiện ông Drennan và yêu cầu bồi thường thiệt hại 4,5 triệu USD.

Các luật sư quận Portland, để đạt được thỏa thuận nhận tội với Drennan, chỉ xem xét các cáo buộc liên quan đến vụ án của Torrance Hunter, đồng thời các công tố viên đề nghị giảm án xuống ba năm quản chế và được hưởng án treo. cho biết không có liên lạc với bất kỳ người nào trong số ba nạn nhân.

Ông Drennan cũng đã được kiểm tra nồng độ ma túy và rượu, đồng thời bị cấm mang vũ khí, súng cầm tay và đạn dược. Bị cáo cũng phải tham gia một lớp học quản lý cảm xúc hoặc các buổi trị liệu tâm lý khác. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *