Chiến đấu cơ Nga nghênh cản phi cơ trinh sát điện tử Mỹ trên biển Nhật Bản

MOSCOW, Nga (NV) – Các cơ quan truyền thông Nga hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, loan tin các chiến đấu cơ Không Quân Nga đã lên nghênh cản một phi cơ trinh sát điện tử Mỹ trên biển Nhật Bản tuần này, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Theo tin từ Bộ Quốc Phòng Nga, các đài radar khám phá thấy chiếc phi cơ bay trong không phận thuộc vùng biển quốc tế nhưng hướng về phía Nga.

“Các chiến đấu cơ Sukhoi Su-35S và MIG-31BM từ bộ tư lệnh phòng không quân khu Đông ngay lập tức bay lên để nhận diện và nghênh cản mục tiêu ngay giữa trời. Khi tiến gần mục tiêu, họ nhận ra đây là một chiếc phi cơ trinh sát chiến lược RC-135 của Không Quân Mỹ,” theo bản thông cáo của Bộ Quốc Phòng Nga được hãng thông tấn Tass của nhà nước loan đi.

Nguồn tin này nói rằng chiếc phi cơ trinh sát Mỹ quay vòng hình chữ U và bay xa khỏi không phận Nga, các chiến đấu cơ Nga cũng trở về căn cứ.

Trước đây, quân đội Mỹ cũng từng loan báo chín lần nghênh cản phi cơ Nga gần không phận Mỹ trong năm 2020, kể cả ba vụ trong Tháng Sáu.

Gần đây nhất, vào hôm 25 Tháng Sáu, các chiến đấu cơ F-22 thuộc Bộ Chỉ Huy Phòng Không Bắc Mỹ đã ngăn chặn hai phi cơ tuần thám hàng hải IL-38 của Nga gần đảo Aleutian, ngoài khơi Alaska. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *