Chiến dịch chích ngừa COVID-19 ở Orange County ngày càng nhanh hơn

  • by

Chiến dịch chích ngừa COVID-19 ở Orange County ngày càng nhanh hơn

ORANGE COUNTY, California (NV) – Chiến dịch chích ngừa COVID-19 ở Orange County ngày càng nhanh hơn, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Hai, 15 Tháng Hai.

Tính đến Chủ Nhật, 14 Tháng Hai, quận hạt chích khoảng 533,000 liều vaccine của Pfizer hoặc Moderna, theo Bộ Y Tế California.

Cư dân tỏ ý vui mừng sau khi được chích ngừa COVID-19 tại Disneyland ở Anaheim, California, hôm 13 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Tính đến Thứ Hai, 8 Tháng Hai, ít nhất 306,000 người sinh sống hoặc làm việc ở Orange County được chích ít nhất liều đầu tiên, theo Cơ Quan Y Tế Orange County.

Từ khi bắt đầu cách đây hai tháng, chiến dịch chích ngừa COVID-19 ở Orange County tăng tốc đều đặn. Tính đến tuần trước, mỗi ngày quận hạt chích ngừa khoảng 15,000 người.

Cách đây một tháng, quận hạt mở rộng nhóm ưu tiên được chích ngừa, không chỉ từ nhân viên y tế và cư dân nhà dưỡng lão, mà thêm vào đó là người cao niên 65 tuổi trở lên.

Với hai trung tâm chích ngừa lớn ở Anaheim và Aliso Viejo cùng vài phòng chích ngừa lưu động, thời gian qua, Cơ Quan Y Tế Orange County là nơi đáp ứng như cầu chích ngừa COVID-19 nhiều nhất của quận hạt.

Tính đến ngày 8 Tháng Hai, cơ quan y tế quận hạt bỏ xa bệnh viện và nhà thuốc tây về số liều vaccine chích được, theo dữ liệu của cơ quan này. Chiến dịch của Cơ Quan Y Tế County chích được khoảng 109,000 liều.

Xếp thứ nhì là hệ thống nhà thuốc tây CVS (khoảng 33,000 liều), và thứ ba là bệnh viện Kaiser Permanente (30,000 liều).

Bất chấp nhiều người than phiền, khoảng 1/3 trong số 649,000 người ghi danh trên Othena, hệ thống lấy hẹn chích ngừa COVID-19 của Orange County, đã được chích ngừa, theo dữ liệu trang web này.

Hiện tại, các hệ thống bệnh viện lớn nhất ở Orange County đang đẩy nhanh việc chích ngừa cho người cao niên.

Trong email gửi khách hàng khắp Nam California hôm Thứ Sáu tuần trước, Kaiser Permanente loan báo, chẳng bao lâu nữa, sẽ mời khách hàng từ 65 đến 74 tuổi đến chích ngừa, “bắt đầu là người có nguy cơ cao nhất bị nhiễm hoặc bị bệnh nặng do COVID-19.”

Kaiser Permanente chích ngừa cho khách hàng 75 tuổi trở lên từ giữa Tháng Giêng đến nay.

Thứ Sáu tuần trước, giới chức y tế tiểu bang công bố, kể từ ngày 15 Tháng Ba, các nơi chích ngừa có thể chích cho người từ 16 đến 64 tuổi bị những chứng bệnh khiến họ dễ tử vong nếu nhiễm COVID-19. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *