Chiến tranh Afghanistan chấm dứt, lục quân công xưởng Mỹ giảm thợ

BYNUM, Alabama (AP) – Nhà máy của Quân đội Mỹ ở Alabama, chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe quân sự và các thiết bị khác, mới đây đã thông báo sa thải hơn 300 nhân viên, do không có nhu cầu trong thời gian tới. .

Theo nguồn tin từ Al.com, Quân đội Nhà máy Anniston hôm 26/8 thông báo có kế hoạch sa thải 196 nhân viên bán thời gian và 108 nhân viên hợp đồng trong vòng 60 ngày tới, theo nguồn tin từ Al.com.

Quân đội Nhà máy Anniston. (Hình ảnh: Wikipedia)

Nhà máy được đặt tại Bynum, Alabama, trong khu vực Anniston-Oxford, một vùng ngoại ô rộng lớn ở Alabama.

AP báo cáo rằng không có nhân viên toàn thời gian nào của nhà máy phải nghỉ việc. Người lao động bán thời gian và hợp đồng được thuê khi có nhiều việc phải hoàn thành trước thời hạn. Một số nhân viên này thuộc công ty cung ứng nhân lực Amentum, trước đây là AECOM Management Services.

Việc cắt giảm biên chế này sẽ được thực hiện trong năm tài chính 2022 của Bộ Quốc phòng. Quân đội Nhà máy Anniston sử dụng khoảng 4.000 nhân viên dân sự.

Kỹ sư Quân đoàn Anniston, Đại tá Eric McCoy, cho biết sự suy giảm việc làm trong năm tài chính tới sẽ đòi hỏi phải sa thải, đây sẽ là “một giai đoạn khó khăn.”

“Chúng tôi hiểu tác động của điều này đối với các cá nhân và cộng đồng, nhưng đó là một quyết định cần được đưa ra, tùy thuộc vào tình hình và nhu cầu đòi hỏi nó”, Đại tá McCoy nói.

Ông cho biết ban lãnh đạo sẽ cố gắng có một quá trình chuyển đổi nhẹ nhàng cho những người bị mất việc làm.

Cơ khí tại Quân đoàn Kỹ sư Anniston sửa chữa xe bọc thép M1 Abrams (Ảnh: Quân đội Hoa Kỳ)

Theo Đại tá McCoy, việc công bố quyết định sa thải nhân viên không hề dễ dàng và nhà máy “vẫn tập trung vào nhiệm vụ đối với Quân đội Hoa Kỳ trong khi tiếp tục chăm sóc cho các nhân viên.”

Chiến tranh Afghanistan kết thúc sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ và giới quan sát cho rằng sẽ có nhiều “sự điều chỉnh” về nhân sự trong thời gian tới. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *