Chiếu tia laser vào trực thăng cảnh sát, hai cư dân OC đối diện mức án 10 năm tù

SANTA ANA, California (NV) – FBI hôm Thứ Năm, 4 Tháng Mười Một, thông báo rằng hai nam cư dân Quận Cam đã bị buộc tội liên bang sau khi chiếu tia laser vào một trực thăng cảnh sát, theo đài truyền hình KTLA5.

Brett Wayne Parkins, 42 tuổi, ở Huntington Beach, đã bị bắt hôm thứ Tư vì chiếu tia laser vào một chiếc trực thăng của cảnh sát Huntington Beach vào ngày 25/7, nhà chức trách cho biết.

(Ảnh minh họa: Chris McGrath / Getty Images)

Parkins sẽ phải ra hầu tòa liên bang vào thứ Năm và phải đối mặt với mức án tối đa là 5 năm tù giam.

Trong một trường hợp riêng biệt, nghi phạm Eric Jayson Suarez, 47 tuổi, ở Santa Ana, bị cáo buộc chiếu tia laser vào máy bay trực thăng của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam vào ngày 3 tháng 4, theo cáo trạng của bồi thẩm đoàn liên bang.

Ông Suarez bị bắt vào ngày 13 tháng 10. Một tuần sau, ông đồng ý thỏa thuận nhận tội với các công tố viên. Ông ta sẽ chính thức nhận tội trong tháng này và phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù, các quan chức cho biết.

Hiện tại, ông Suarez vẫn đang bị tạm giữ mà không được tại ngoại.

Các nhà chức trách nhắc nhở công chúng rằng việc cố ý chiếu tia laser vào máy bay là vi phạm pháp luật và đe dọa sự an toàn của các chuyến bay.

Trích dẫn một báo cáo từ Cục Hàng không Liên bang (FAA), FBI ghi nhận sự gia tăng các vụ tấn công bằng laser, mặc dù hoạt động hàng không đã giảm trong năm ngoái.

FAA đã báo cáo 6.852 sự cố chiếu tia laser vào máy bay vào năm 2020, tăng từ 6.136 sự cố vào năm 2019. Cơ quan này lưu ý đây là con số cao nhất từng được báo cáo kể từ năm 2016. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *