Chính phủ Anh cho phép dùng thuốc viên Merck trị virus gây COVID-19

LONDON, Vương quốc Anh (NV) – Chính phủ Anh hôm thứ Năm, 4 tháng 11, đã tạm thời cho phép sử dụng viên thuốc đầu tiên được chứng minh là có hiệu quả khi dùng để điều trị COVID-19. Vương quốc Anh cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng viên uống có tên molnupiravir của công ty dược phẩm Merck, mặc dù vẫn chưa rõ khi nào loại thuốc này sẽ xuất hiện trên thị trường.

Theo hãng tin AP, thuốc viên của Merck được cho phép dành cho những bệnh nhân dương tính với COVID-19, từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất một vấn đề sức khỏe có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. nhiều hơn, như béo phì hoặc bệnh tim.

Logo của công ty dược phẩm Merck của Đức. (Ảnh: Daniel Roland / AFP qua Getty Images)

Bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình sẽ uống bốn viên nén molnupiravir hai lần một ngày, hai lần một ngày, tổng cộng là năm ngày.

Thuốc làm giảm các triệu chứng của bệnh và tăng tốc độ phục hồi, giảm số lần nhập viện và giúp ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 ở các nước nghèo không có hệ thống y tế hiệu quả. Thuốc cũng nâng cao sức mạnh của một chiến lược hai mũi nhọn để chống lại đại dịch: Đó là điều trị bằng thuốc và phòng ngừa, phần lớn thông qua tiêm chủng.

Molnupiravir hiện cũng đang được các cơ quan y tế ở Mỹ, EU và các nơi khác xem xét. Tháng trước, FDA Hoa Kỳ thông báo sẽ triệu tập một hội đồng gồm các chuyên gia độc lập để xem xét tính an toàn và hiệu quả của thuốc vào cuối tháng 11.

Một tòa nhà Merck ở Mỹ. (Hình minh họa: Kena Betancur / Getty Images)

Số lượng thuốc ban đầu được cung cấp ra thị trường sẽ bị hạn chế. Merck cho biết họ có thể sản xuất đủ thuốc để điều trị 10 triệu ca bệnh từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, phần lớn số thuốc đó đã được chính phủ một số nước mua lại.

Vào tháng 10, chính phủ Anh cho biết họ đã mua đủ lượng molnupiravir để điều trị cho 480.000 trường hợp, dự kiến ​​sẽ cần trong mùa đông năm nay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *