Chính phủ Biden sẽ cho chích mũi vaccine ‘tăng cường’ kể từ 20 Tháng Chín

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Biden hôm thứ Tư, 18 tháng 8, đã công bố một kế hoạch khởi động cho những người Mỹ đã tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna, được tiêm một mũi “tăng cường” chống lại COVID-19, tám tháng sau khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ. phòng trừ, trong khi các trường hợp bệnh do biến thể Delta đang lan rộng trên cả nước.

Theo USA Today, những người Mỹ đủ điều kiện có thể bắt đầu nhận vắc xin thứ ba kể từ ngày 20 tháng 9, và bây giờ chỉ phải chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt. (FDA), dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường trong vài tuần tới, theo thông báo từ Bộ Y tế Hoa Kỳ.

Tiêm vắc xin chống lại COVID-19 ở Wheeling, Illinois. (Hình minh họa: AP Photo / Nam Y. Huh, File)

Lô thuốc đầu tiên sẽ đến tay những người hoàn thành việc chủng ngừa sớm nhất, bao gồm nhân viên y tế, nhân viên viện dưỡng lão và người cao tuổi. Chính phủ cũng có kế hoạch chuyển những liều vắc-xin “tăng cường” này đến những nơi mà người dân được chăm sóc và điều trị lâu dài.

Thông báo được đưa ra khi biến thể Delta của vi rút gây ra COVID-19 hiện chiếm hơn 98,8% các trường hợp mắc bệnh ở Mỹ, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng vắc xin dựa trên mRNA vẫn có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong, nhưng cũng thừa nhận rằng dữ liệu gần đây cho thấy khả năng bảo vệ. có ít hơn sau khi tiêm và với sự xuất hiện của biến thể Delta.

Thông cáo cho biết dựa trên các đánh giá mới nhất, khả năng bảo vệ hiện tại chống lại bệnh tật nghiêm trọng hoặc tử vong có thể giảm phần nào trong những tháng tới, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao hoặc thấp. tiêm phòng ở giai đoạn đầu.

Các quan chức y tế cũng cho biết họ hy vọng những người đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson cũng cần tiêm nhắc lại, nhưng điều đó vẫn đang chờ xử lý vì loại thuốc này mới chỉ được sử dụng ở Mỹ từ tháng Ba. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *