Chính phủ cho Exxon mượn 1.5 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm hôm Thứ Năm, 2 Tháng Chín, đã quyết định cho Exxon Mobile mượn 1,5 triệu thùng dầu thô từ khu dự trữ chiến lược, để một nhà máy lọc dầu của công ty này ở Louisiana có thể giúp giải quyết tình hình. thiếu hụt nhiên liệu sau bão Ida.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Joe Biden trước đó đã ra lệnh cho Granholm sử dụng mọi biện pháp, kể cả sử dụng nguồn dự trữ dầu chiến lược (SPR) để cung cấp đủ nhiên liệu cho người dân sau trận chiến. bão táp.

Những người lái xe ở Louisiana xếp hàng đổ xăng sau cơn bão Ida. (Hình minh họa: Sean Rayford / Getty Images)

“Khu vực hứng chịu cơn bão Ida là trung tâm sản xuất và lọc dầu của quốc gia chúng ta”, Biden nói, vì vậy chính phủ phải nhanh chóng hành động.

Bộ Năng lượng cho biết khoản vay cho nhà máy lọc dầu Baton Rouge nhằm “giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào đối với việc vận chuyển dầu thô trong khu vực bị ảnh hưởng bởi Ida, giúp khu vực này nhanh chóng có nhiên liệu để sử dụng”.

Một số nhà máy lọc dầu, bao gồm Baton Rouge, vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp nhận dầu thô từ miền Nam, thông qua tàu và sà lan, sau khi một số khu vực của sông Mississippi phải đóng cửa vì các vụ đắm tàu.

Những người lái xe trong khu vực thiên tai đã phàn nàn trong vài ngày qua về tình trạng thiếu xăng và giá cả tăng cao.

SPR có bốn cơ sở lưu trữ dầu thô chính, hai ở Texas và hai ở Louisiana, có thể được vận chuyển đến các nhà máy lọc dầu gần đó để sản xuất nhiên liệu cần thiết.

Số dầu đã cho vay sẽ được Exxon Mobile trả lại sau đó cả vốn lẫn lãi. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *