Chính phủ Mỹ bác bỏ kiến ​​nghị đòi điều tra vụ xe Tesla cháy tại Trung Quốc

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Liên bang (NHTSA) đã bác đơn từ năm 2019 yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra chính thức về vụ cháy xe Tesla, hãng tin Reuters đưa tin.

NHTSA đã mở một cuộc xem xét chính thức vào tháng 10 năm 2019 đối với đơn kiện của Luật sư California Edward C. Chen thay mặt cho chủ sở hữu Tesla về những lo ngại hỏa hoạn xảy ra không phải do tai nạn, bao gồm báo cáo về ba vụ cháy liên quan đến loại phương tiện này ở Trung Quốc.

(Ảnh minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

NHTSA năm 2019 cho biết họ đang xem xét liệu Tesla có nên thu hồi 2.000 xe điện trong năm đó thay vì phát hành bản nâng cấp phần mềm để sửa một lỗi tiềm ẩn có thể dẫn đến cháy pin hay không.

Vụ kiện cáo buộc Tesla “đã sử dụng các bản cập nhật phần mềm qua internet để che đậy một vấn đề nguy hiểm tiềm ẩn với pin trong các phương tiện mà hãng sản xuất.”

NHTSA cho biết: “Cuộc điều tra của Tesla về các vụ cháy không phải do ngẫu nhiên ở Trung Quốc đã không xác định được nguyên nhân gốc rễ hoặc có mối liên hệ rõ ràng với bất kỳ lỗi thiết kế hoặc sản xuất nào”. cho biết thêm: “Dữ liệu có sẵn cho thấy rằng các vụ cháy pin không phải do ngẫu nhiên trong xe Tesla là sự kiện hiếm khi xảy ra.”

Tesla vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của giới truyền thông.

NHTSA nói thêm rằng “không có vụ hỏa hoạn nào liên quan đến Tesla trên toàn cầu kể từ ba vụ hỏa hoạn ở Trung Quốc và Hồng Kông trong khoảng thời gian 48 ngày từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 năm 2019. Cũng như không có vụ hỏa hoạn nào. hỏa hoạn liên quan ở Hoa Kỳ. ” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *