Chính phủ Mỹ gửi $600 cho người dân từ tối 29 Tháng Mười Hai

  • by

Chính phủ Mỹ gửi $600 cho người dân từ tối 29 Tháng Mười Hai

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu gửi $600 tiền trợ giúp chống COVID-19 cho người dân vào tối Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai, theo thông cáo báo chí từ Sở Thuế Vụ (IRS).

Số tiền này nằm trong kế hoạch cứu nguy kinh tế trị giá $900 tỷ được Tổng Thống Donald Trump ký tối Chủ Nhật.

Đợt trợ giúp thứ nhì sẽ được gửi liên tục đến tuần sau. (Hình minh họa: Oscar Siagian/AFP/GettyImages)

IRS và Bộ Tài Chính sẽ chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản cho một số người vào tối Thứ Ba, rồi tiếp tục gửi cho người khác đến tuần sau. Ngân phiếu sẽ bắt đầu được gửi đi vào Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, theo thông cáo.

Xem Thêm

Hướng dẫn mới về dinh dưỡng của Mỹ: Không kẹo, bánh cho trẻ dưới 2 tuổi

Biến thể virus Corona được xác nhận ở Colorado, ca đầu tiên ở Mỹ

Trump đả kích Cộng Hòa do vô hiệu hóa phủ quyết luật ngân sách quốc phòng

IRS nhấn mạnh người hội đủ điều kiện nhận tiền trợ giúp đợt hai này không cần làm đơn. Có thể đến ngày chi trả chính thức là 4 Tháng Giêng, 2021, thì vài người mới sử dụng được số tiền này.

IRS cũng nhắc nhở rằng số tiền này được trả tự động, do đó người dân không nên liên lạc với ngân hàng hay IRS để thắc mắc bao giờ nhận được tiền.

Cũng như đợt trợ giúp đầu tiên mà mỗi người được $1,200, lần này, hầu hết người hội đủ điều kiện sẽ được gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Người lãnh tiền hưu hay các phúc lợi khác mà nhận đợt trợ giúp đầu tiên thông qua Direct Express, cũng sẽ nhận đợt hai theo cách này.

Phần lớn những người còn lại sẽ được gửi ngân phiếu, và vài người sẽ được tặng thẻ ngân hàng.

Người nào hội đủ điều kiện nhưng không nhận được đợt nào, có thể làm đơn để nhận hai khoản tiền này khi khai thuế 2020 vào năm sau.

“Suốt năm đầy khó khăn này, IRS làm việc liên tục để gửi tiền trợ giúp chống COVID-19 cũng như những dịch vụ hệ trọng khác cho người dân Mỹ,” ông Chuck Rettig, giám đốc IRS, cho hay. “Chúng tôi đang cố gắng gửi đợt trợ cấp thứ nhì càng sớm càng tốt. Công việc này sẽ tiếp tục diễn ra suốt những ngày lễ và sang năm mới.”

Nằm trong dự luật cứu nguy kinh tế mới được Tổng Thống Trump ký, đợt trợ giúp thứ nhì gửi $600 cho cá nhân, $1,200 cho vợ chồng khai thuế chung, và $600 cho mỗi đứa con hội đủ điều kiện. Người phụ thuộc từ 17 tuổi trở lên không hội đủ điều kiện được trợ giúp. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *