Chính phủ Mỹ khởi sự điều tra về hệ thống Autopilot trên 765,000 xe Tesla

WASHINGTON, DC (NV) – Các thanh tra an toàn ô tô của Mỹ cho biết hôm thứ Hai họ đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla, Autopilot, sau một loạt các sự cố. tai nạn liên quan đến xe cứu thương.

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), kể từ tháng 1/2018, cơ quan này đã chứng kiến ​​11 vụ tai nạn, trong đó “xe Tesla đã lái đến khu vực có xe cứu thương”, Reuters đưa tin. và sau đó bắn trúng ít nhất một, hoặc nhiều chiếc xe cứu thương này. “

Xe Tesla. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

NHTSA cho biết có 17 người bị thương và một người tử vong trong các vụ va chạm này.

Theo NHTSA, trong số 11 vụ va chạm nói trên, 4 vụ xảy ra trong năm nay, vụ gần đây nhất là vào tháng trước ở San Diego.

NHTSA đã mở một cuộc điều tra ban đầu về hệ thống lái tự động trên các mẫu xe Tesla Model Y, X, S và 3.

Trong văn bản thông báo về việc mở cuộc điều tra chính thức, NHTSA cho biết, “Tất cả các phương tiện liên quan đến vụ tai nạn khác đều sử dụng Autopilot hoặc Traffic Aware Cruise Control khi chúng tiếp cận xe khẩn cấp.”

Theo NHTSA, cuộc điều tra liên quan đến khoảng 765.000 xe Tesla ở Mỹ.

Cơ quan này cho biết phần lớn các vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm và các địa điểm xảy ra vụ tai nạn có đèn nháy cho xe khẩn cấp, pháo sáng hoặc nón giao thông.

Hệ thống kiểm soát nội thất xe Tesla. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

NHTSA cho biết cuộc điều tra của họ sẽ đánh giá công nghệ và cách các hệ thống của Tesla được sử dụng để giám sát giao thông trên đường, hỗ trợ người lái xe và cách Tesla buộc người lái xe phải chú ý đến giao thông trên đường. thời gian hoạt động của hệ thống Autopilot.

Vì NHTSA có thể yêu cầu thu hồi, nên trước tiên NHTSA phải có được báo cáo chi tiết về công nghệ mà Tesla đang sử dụng.

Vào tháng 2 năm 2020, Giám đốc kỹ thuật ô tô tự lái của Tesla, Andrej Karpathy, đã đề cập đến một khó khăn với hệ thống Autopilot: Đó là làm thế nào để nhận ra trường hợp của một chiếc xe cảnh sát. đậu bên lề đường, với đèn khẩn cấp đang sáng và nhấp nháy.

Trong một vụ tai nạn ở Bắc Carolina, một chiếc Tesla đã đâm vào xe cảnh sát bang đang đậu bên đường, trong khi những người ngồi trên xe đang mải mê xem phim trên điện thoại. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *