Chính phủ Nam Hàn: Tesla Model 3 không an toàn bằng Hyundai Ioniq 5

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Tư 17/8 đã công bố kết quả kiểm tra cho thấy xe Tesla Model 3 không an toàn bằng chiếc Ioniq 5 của Hyundai Motor.

Theo hãng tin UPI, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc mới đây đã tiến hành kiểm tra độ an toàn trên hai phương tiện giao thông đều là xe điện (EV). Ioniq 5 được coi là Cấp độ 1, với điểm trung bình là 92,1 / 100, trong khi Mẫu 3 đạt 83,3 / 100.

Hyundai Ioniq 5. (Ảnh: Jung Yeon-Je / AFP qua Getty Images)

Do Model 3 được coi là có mức độ an toàn thấp hơn nên người mua ở Hàn Quốc sẽ phải trả phí bảo hiểm cao hơn so với người mua Ioniq 5.

Ioniq 5 và Model 3 là hai mẫu xe điện bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Trong 7 tháng đầu năm nay, Hyundai đã bán được 8.628 chiếc Ioniq 5s so với 6.292 chiếc Model 3.

Ioniq 5 nhận được 98,8 điểm về an toàn va chạm, 95,9 điểm về khả năng ngăn ngừa va chạm và 68,2 điểm về an toàn cho người đi bộ.

Trong khi đó, Model 3 đạt 99,6 điểm về an toàn va chạm, nhưng chỉ có 58,4 điểm về khả năng phòng ngừa va chạm và 59,5 điểm về khả năng phòng ngừa va chạm với người đi bộ.

Theo kết quả kiểm tra, Model 3 có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng cho người đi bộ trong trường hợp xảy ra tai nạn tương đối cao hơn.

Tesla Model 3. (Ảnh: Tesla)

Một quan chức Bộ Giao thông Hàn Quốc nói với UPI: “Tesla có công nghệ hiện đại để nhận ra các phương tiện khác và đi đúng làn đường của mình, nhưng nó không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong nước”.

Giáo sư Kim Pil-soo tại Đại học Daelim cho biết xe Tesla được giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng và bán rất chạy, “nhưng có những vấn đề về an toàn.”

Theo giáo sư Kim, vì Tesla là một công ty khá mới nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *