Chính phủ Nhật chuẩn bị thêm hàng ngàn giường bệnh, cho đợt COVID-19 tới

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Chính phủ Nhật Bản hiện đang chuẩn bị các biện pháp đối phó với đợt bùng phát COVID-19 sắp tới, bao gồm việc kê thêm hàng nghìn giường bệnh, để tránh tình trạng tái diễn vào mùa hè năm ngoái, khi nhiều bệnh nhân COVID-19 phải điều trị tại nhà, thậm chí phải thở oxy.

Theo hãng tin AP hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, mặc dù Nhật Bản có hệ thống y tế tiên tiến và có một trong những tỷ lệ có số giường bệnh tính theo mật độ dân số cao nhất trên thế giới, nhưng bệnh nhân COVID-19-19 lần trước chỉ được tiếp nhận rất hạn chế. sự đối xử.

Sinh viên Nhật Bản đến thăm một ngôi đền ở Kyoto. (Hình minh họa: Carl Court / Getty Images)

Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp thêm nguồn lực tài chính để có thêm nhiều bệnh viện đồng ý tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, nhưng tiến độ quá chậm, khiến người ta phải kêu gọi các biện pháp quyết liệt hơn.

Các bệnh viện tư nhân nhỏ ở Nhật Bản đã từ chối tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, với lý do họ không đủ chuyên môn để đối phó với các bệnh truyền nhiễm, thiếu nhân viên và chi phí cao. Một số tỉnh ở Nhật Bản đã thiết lập hệ thống theo đó các bệnh viện nhỏ này sẽ tiếp nhận những bệnh nhân không còn nguy cơ nhiễm trùng và đang trong tình trạng hồi phục sau khi được điều trị tại các bệnh viện lớn hơn.

Chính phủ của tân Thủ tướng Fumio Kishida đang nỗ lực chuẩn bị đối phó với COVID-19 sau khi bị nhiều người chỉ trích là chậm chạp và không triển khai đủ các biện pháp cần thiết.

Tại cuộc họp hôm thứ Sáu, các bộ trưởng Nhật Bản đã đưa ra một kế hoạch mới yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị thêm giường bệnh vào cuối tháng 11, để khoảng 37.000 bệnh nhân có thể được điều trị, thay vì chỉ 28.000 như trước đây.

Vào giữa tháng 8, khi số ca mới hàng ngày lên tới 25.000 ca, và hệ thống y tế bắt đầu tràn ngập, nhiều bệnh nhân đã không được nhập viện và phải điều trị tại nhà, được cung cấp ôxy và thức ăn. mang chúng mỗi ngày. Một số người trong số này sau đó đã chết.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang có kế hoạch từng bước mở rộng các hoạt động kinh tế và xã hội, nhưng vẫn rất thận trọng với việc mở cửa cho du khách nước ngoài đến với đất nước này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *