Chính phủ Pháp đưa giới nghiêm ở thủ đô Paris và các đô thị lớn, chống lây lan COVID-19

Chính phủ Pháp đưa giới nghiêm ở thủ đô Paris và các đô thị lớn, chống lây lan COVID-19

PARIS, Pháp (NV) – Chính phủ Pháp hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười, loan báo giới nghiêm ở thủ đô Paris cũng như tại một số thành phố lớn khác, trong khi các quốc gia khác ở Âu Châu cũng phải có biện pháp tương tự để đối phó với sự tăng vọt trong số ca nhiễm COVID-19.

Theo bản tin của tờ New York Times, từ Pháp sang Nga, tới Anh và Cộng Hòa Tiệp, các nhà lãnh đạo Âu Châu hiện đang gặp phải tình trạng gia tăng về số người nhiễm virus và phải vào bệnh viện, làm tăng số tử vong, đồng thời cũng đưa lại nỗi lo sợ là phải tái lập các biện pháp khóa cửa.

Vườn Tuileries ở Paris vắng hoe hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười, do dịch COVID-19. (Hình: AP Photo/Lewis Joly)
Xem Thêm

4 loại thực phẩm có thể mang mầm bệnh COVID-19

Điều trị Alzheimer cho phụ nữ bằng liệu pháp hormone

Không phải nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt ‘solar’

Lục địa Âu Châu, có lúc tưởng đã vượt ra được mối đe dọa của COVID-19, nay đang tràn ngập bởi đợt thứ nhì. Trong tuần qua, ở Âu Châu trung bình đã có hơn 100,000 ca bệnh mới mỗi ngày.

Trong chỉ dấu rõ ràng nhất về tình trạng ngày càng đen tối hơn tại Pháp, Tổng Thống Emmanuel Macron hôm Thứ Tư loan báo lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối tới 6 giờ sáng ở khu vực Paris và tám khu vực thành thị lớn khác. Ông Macron nói với dân chúng rằng “virus hiện có mặt ở mọi nơi tại Pháp” và tuyên bố tình trạng khẩn cấp, bắt đầu có hiệu lực từ ngày Thứ Bảy.

Sự bùng phát trở lại của các ca bệnh cũng khiến giới hữu trách phải đóng cửa quán bar ở Prague, buộc phải mang khẩu trang khi ra đường ở Amsterdam. Trong khi đó tại Nga, Tổng Thống Vladimir Putin trấn an dân chúng trước tình trạng lây lan bằng cách nói rằng chính phủ ông đã chấp thuận loại vaccine thứ nhì.

Thủ Tướng Đức Angela Merkel hôm Thứ Ba nói rằng bà lo ngại về sự gia tăng trường hợp lây nhiễm ở khắp moi nơi tại lục địa Âu Châu và khuyến cáo rằng “chớ để mất đi những gì chúng ta đạt được nhờ các biện pháp giới hạn mấy tháng vừa qua.” (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *