Chính phủ sẽ giao thẳng vaccine COVID-19 cho nhà thuốc tây

Chính phủ sẽ giao thẳng vaccine COVID-19 cho nhà thuốc tây

WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền Tổng Thống Joe Biden sẽ giao thẳng vaccine COVID-19 cho nhà thuốc tây nhằm đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa khắp cả nước, theo USA Today hôm Thứ Ba, 2 Tháng Hai.

Ông Jeff Zients, người điều phối kế hoạch chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho hay khoảng một triệu liều sẽ được giao thẳng cho 6,500 nhà thuốc tây kể từ tuần tới. Số lượng nhà thuốc tây nằm trong chương trình này cuối cùng có thể lên đến 40,000.

Một bác sĩ ở New York rút giọt vaccine COVID-19 cuối cùng trong lọ để tránh lãng phí vaccine. (Hình minh họa: AP Photo/Mary Altaffer, File)

“Làm như vậy sẽ giúp gia tăng số nơi chích ngừa trong cộng đồng cho người dân,” ông Zients nói. “Và đây cũng là yếu tố quan trọng giúp phân phối vaccine đồng đều.”

Xem Thêm

Bộ Quốc Phòng loại bỏ đồng minh của Trump khỏi ban cố vấn

Báo cáo bầu cử: Trump thất cử vì nói dối và không chú ý đối phó đại dịch…

Biden tiếp tục thúc đẩy kế hoạch $1,900 tỷ cứu nguy kinh tế

Ông Zients cho biết chính phủ sẽ giao 10.5 triệu liều cho tiểu bang trong tuần này, tăng 5% so với tuần trước, và tăng 22% số liều vaccine giao mỗi tuần cho tiểu bang từ khi Tổng Thống Biden nhậm chức hôm 20 Tháng Giêng.

Hơn 445,000 người Mỹ chết vì COVID-19 từ đầu đại dịch đến nay, và số người nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng mặc dù đã có vaccine từ cuối năm 2020. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *