Chính quyền Biden mua được thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19

  • by

Chính quyền Biden mua được thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden dự trù sẽ loan báo chính quyền của ông mua được thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19, báo Washington Post dẫn ba nguồn tin cho hay.

Tổng Thống Biden dự trù sẽ loan báo thông tin này trong chuyến thăm Viện Y Tế Quốc Gia hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai. Ông Biden đến cơ quan này vào chiều Thứ Năm.

Lính Vệ Binh Quốc Gia Missouri chuẩn bị chích ngừa COVID-19 cho cư dân nhà dưỡng lão ở St Louis, Missouri, hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai. (Hình minh họa: Michael Thomas/Getty Images)

Số vaccine đó sẽ nâng số liều tổng cộng mà chính quyền Mỹ mua được lên 600 triệu, đủ để chích ngừa 300 triệu người. Cả vaccine của Pfizer lẫn Moderna đều cần chích hai liều, cách nhau khoảng ba đến bốn tuần.

Tổng Thống Biden đang cố gắng đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa COVID-19 ở Mỹ, sau thời gian đầu chậm hơn dự trù dưới thời chính quyền cựu Tổng Thống Donald Trump.

Đến nay, khoảng 34.7 triệu người trong số 331 triệu dân Mỹ được chích ngừa ít nhất liều đầu tiên vaccine của Pfizer hay Moderna, theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Trong số đó, 11.2 triệu người được chích liều thứ nhì.

Thời gian qua, tiểu bang khắp cả nước than phiền rằng số lượng vaccine nhận được không đủ để chích ngừa cho cư dân.

Hiện chưa rõ kế hoạch phân phối 200 triệu liều mới mua sẽ như thế nào.

Pfizer đã có hợp đồng bán 200 triệu liều cho Mỹ. Trước đây trong Tháng Hai, hãng dược này nói họ dự tính giao đủ hàng từ đây đến Tháng Năm, sớm hơn dự trù ban đầu hai tháng.

Moderna cũng có hợp đồng bán 200 triệu liều cho Mỹ.

Giới chức Mỹ cũng đang hy vọng sẽ có thêm vaccine sau khi vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp, có thể ngay trong Tháng Hai.

FDA đã lên lịch họp với ban cố vấn vaccine vào ngày 26 Tháng Hai, và có thể sẽ chuẩn thuận vaccine của Johnson & Johnson ngày hôm sau. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *