Chợ hoa Phước Lộc Thọ dịp Tết Tân Sửu ‘phồn thịnh’ bất ngờ

Chợ hoa Phước Lộc Thọ dịp Tết Tân Sửu ‘phồn thịnh’ bất ngờ

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sau vài ngày mưa gió lạnh lẽo, chợ hoa Phước Lộc Thọ thực sự đông đảo với khách du Xuân dập dìu trong nắng mềm gió dịu, mang bầu sinh khí mới cho cả một góc phố.

Tuổi thơ giữa vườn Xuân. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Theo nhận xét của nhiều người bán, khách viếng chợ hoa năm nay đa số là dân địa phương.

Xem Thêm

Việt kiều có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản người thân ở Việt Nam

CVS bắt đầu chích ngừa COVID-19 khắp Nam California tuần tới

Hơn $10 tỷ ở California đang chờ người nhận, gồm $3,000 của Trump

“Khác hẳn với những năm trước, năm nay không có khách phương xa, từ các tiểu bang xa xôi mà chỉ toàn khách ở gần đây. Thậm chí còn không có khách cách xa hơn ba tiếng lái xe nữa,” bà Janet Trang Trần, nhân viên bán hàng tại một quầy đồ chơi, nhận xét. “Nhưng khách mua sắm nhiều hơn chúng tôi dự đoán. Họ vẫn trả giá theo thói quen nhưng không kỳ kèo lặt vặt.”

Mưa gió, khách vẫn mua

Ông Nelson Đào, tại gian hàng hoa Nguyễn Huệ, cho biết: “Bất chấp mưa gió hồi tuần rồi, khách mua hoa rất nhiều. Đây là một điều hết sức bất ngờ và vô cùng đáng mừng đối với tôi.”

Mang Tết về nhà. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông cho rằng một trong những lý do để đông khách ghé mua hoa của ông là vì gian hàng bán với giá rất phải chăng.

“Một phần nữa là vì có lẽ vì người ta ở nhà, không đi chơi xa nên chịu khó mua sắm chuẩn bị ăn Tết sớm,” ông thêm.

“Tôi nghĩ tuần tới, khách còn mua nhiều hơn nữa. Rất nhiều người muốn đợi thật cận ngày mới mua hoa. Đó là nhận xét của tôi sau hơn 10 năm bán hoa ở đây,” ông cười.

Năm nay, khách mua cành hoa vàng nhiều hơn mọi năm.

Mỗi người một ý, rước Xuân về nhà. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Phải có hàng mới

Gian hàng bán đồ trang trí Tết lớn nhất chợ hoa của chị Diệp Kim Châu cũng được khách nườm nượp ghé vô. Chị Châu nói: “Chúng tôi bán chợ hoa được 14 năm rồi và năm nào cũng rất đông khách, cả người Việt lẫn người Hoa vì năm nào chúng tôi cũng có hàng mới.”

Năm nay, chị có pháo điện tử mới. “Loại này, dù có làm mất ‘remote control’ thì người ta vẫn xài được chứ không bỏ đi như loại cũ,” chị nói. “Và lúc nào chúng tôi cũng có các loại phong bao chữ Việt Nam chứ không chỉ toàn tiếng Hoa.”

Chị cũng nhận thấy năm nay người ta sắm sửa sớm hơn những năm trước.

Chợ hoa sắc màu rực rỡ ánh Xuân. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Ngân Trương, tại quầy đồ chơi và phong bì mừng tuổi, nói: “Tôi chỉ coi hàng giúp chị bạn khi tôi rảnh thôi nên không rành. Nhưng, thực sự, tôi không ngờ năm nay lại có nhiều người mua như vậy. Tôi đoán các bậc cha mẹ muốn đền bù cho tụi nhỏ không được đi nhà trẻ. Người ta mua đồ chơi và pháo đập rất nhiều.”

Nói chung, sức mua sắm của khách năm nay là một điều bất ngờ, ngoài dự liệu của nhiều người.

Nhưng không phải ai cũng may mắn buôn may bán đắt như vậy.

Ni cô Như Quang, có quầy bán tạp hóa Tết, cho biết khách vô cũng đông nhưng cô vẫn chưa lấy lại vốn được trong lúc hàng thì gần hết. Có lẽ chuyện này xảy ra là vì cô bán quá rẻ vì khách vô gian hàng cô rất đông và mua rất nhiều.

Cô hơi lo cho chùa vì cô bán cho quỹ phước sương chùa Phước Quang ở góc đường Euclid và Garden Grove.

Ba người ba loại hoa. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mua sắm “xả xui?”

Theo một số khách, họ mua sắm nhiều tại chợ hoa vì họ muốn năm Tân Sửu sẽ đem đến cho họ một sự hoàn toàn đổi mới. “Chưa có năm nào chán hơn năm con chuột vừa rồi. Phải mua đồ ‘lấy hên’ cho năm tới chứ,” ông Robert Minh Lý, cư dân Garden Grove, nói. “Tôi mới được chích ngừa (COVID-19), còn gì hên hơn?”

Ông đang chờ một nhân viên bán hoa đẩy một xe đầy cho ông.

Ôm hai bó hoa mai thật cao và to, bà Nguyễn Kim Trang, ở Westminster, cười: “Cả năm không tốn tiền phấn son, quần áo thì cuối năm mình ‘thoải mái’ một chút chứ cất tiền làm chi. Xài hết cho hết xui.”

Ông Tô Văn Trãi, ở Santa Ana, nói: “Tôi dang chờ người bạn có xe ‘van’ đến chở mấy cây mãng cầu về. Mấy cây này hơn $400 của tôi. Nhưng cả năm nay vợ chồng tôi, ăn rồi chỉ ra vườn cắm cúi đào đất trồng rau, trồng hành. Bây giờ có cặp mãng cầu trồng ở cuối vườn, chắc bà ấy mừng lắm.”

Mua nhiều, phải mượn xe đẩy. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mọi năm, những người bán chợ hoa Phước Lộc Thọ được báo tin có chợ hoa từ Tháng Mười Một năm trước nên có tới hơn một tháng để chuẩn bị. Năm nay, họ chỉ có hơn một tuần thôi. Chính vì vậy mà sức mua sắm của khách là một phần thưởng bất ngờ cho mọi người.

Chợ hoa Phước Lộc Thọ nhóm họp hằng ngày cho đến Thứ Tư, 10 Tháng Hai, tức 29 Tết, mở cửa từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối.

“Đúng ra, bữa 30 Tết bán rất chạy. Nhưng theo giao kèo, chúng tôi phải dọn ra. Trước 10 giờ sáng ngày 11 Tháng Hai, tức 30 Tết, chúng tôi phải quét dọn sạch sẽ và trả đất lại,” ông Nelson Đào nói. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *