Chợ ở Hải Phòng cháy rụi, hàng trăm tiểu thương trắng tay

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Hàng trăm tiểu thương chợ Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên bỗng chốc trắng tay sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra lúc nửa đêm.

Theo báo Tiền Phong, khoảng 23h20 ngày 12/10, đám cháy xuất phát từ gian hàng không rõ nguồn gốc trong nhà lồng chợ Núi Đèo có diện tích khoảng 1.000m2 ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, sau đó lan rộng và bùng phát mạnh. . bao phủ toàn bộ thị trường.

Chợ Núi Đèo ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bốc cháy vào đêm 13 tháng 10. (Ảnh: Nguyễn Hoàn / Tiền Phong)

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng hơn 100 lính cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Nhưng đến 9h ngày 13/10, ngọn lửa mới được dập tắt, khói vẫn âm ỉ bốc nghi ngút khi cháy gần như không còn gì.

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên cho biết, theo thống kê sơ bộ đã có khoảng 216 gian hàng kinh doanh vải, quần áo, giày dép, túi xách … bị cháy. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 50 tỷ đồng (2,2 triệu USD).

Nhiều tiểu thương kinh doanh tại chợ Núi Đèo bàng hoàng, không tin nổi toàn bộ tài sản tích góp, vay mượn của mình đã bị thiêu rụi trong biển lửa.

Chị Hoàng Thị Lan, một người bán giày nhỏ thẫn thờ nhìn gian hàng của gia đình giờ chỉ còn là đống tro tàn, vừa khóc vừa nói với báo Dân trí: “Thấy dịch bệnh giảm hẳn, việc đi lại cũng đỡ vất vả hơn nên Gia đình nhập rất nhiều hàng về bán, ai ngờ tai họa lại ập đến, toàn bộ hàng hóa cũ và mới đều bị thiêu rụi trong lửa ”.

Tương tự, chị Trần Thị Thơ, chủ một số sạp hàng trong chợ, cho biết bao nhiêu vốn liếng cả gia đình dồn vào hàng hóa, thậm chí phải vay mượn thêm để mua hàng bán trong dịp Tết cuối năm.

Sau vụ cháy kinh hoàng nhà chợ, hàng hóa chỉ còn là đống gạch vụn. (Ảnh: Nguyễn Dương / Zing)

“Giờ mất trắng rồi, trả nợ thế nào? Sống sao đây, cả gia đình biết trông cậy vào đâu ”, bà Thơ rơm rớm nước mắt nói.

Nhiều tiểu thương cho biết, khi thấy cháy đã chạy đến hiện trường cùng một số gia đình sống gần chợ Núi Đèo tổ chức dập lửa nhưng bất thành do trong chợ có nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy. nhiều tiếng nổ lớn. Thế là mọi người chỉ biết đứng nhìn ngọn lửa bùng lên dữ dội, từng gian hàng đổ sập trong biển lửa, rồi ôm nhau khóc. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *