‘Choảng’ nhau bên ngoài nơi gây quỹ cho chánh biện lý Orange County

‘Choảng’ nhau bên ngoài nơi gây quỹ cho chánh biện lý Orange County

COSTA MESA, California (NV) – Cảnh sát thành phố Costa Mesa được gọi đến sau khi xảy ra vụ đấm đá giữa người biểu tình và những người tham dự một buổi tiệc gây quỹ cho ông Todd Spitzer, chánh biện lý Orange County, mới đây, theo giới hữu trách.

Bản tin của tờ báo Los Angeles Times hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Năm, nói rằng có một người đàn ông được đưa vào bệnh viện với các vết thương nhẹ, và không có ai bị bắt trong vụ này.

Ông Todd Spitzer, chánh biện lý Orange County. (Hình: chispaoc.org)

Theo thông cáo của Sở Cảnh Sát Costa Mesa, có khoảng 10 người biểu tình đứng ngoài nơi tổ chức tiệc gây quỹ cho ông Spitzer vào lúc khoảng 7 giờ 30 phút tối ngày Thứ Năm, 29 Tháng Tư, ở khu số 400 đường East 17 Street. Có mấy người trong nhóm này cầm bảng có nội dung kêu gọi trả tự do cho một nhà tranh đấu chống kỳ thị chủng tộc, vốn đang bị giam do cáo buộc lái xe đâm vào người biểu tình ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump ở Seal Beach, theo hình ảnh ghi lại và được phổ biến trên trang mạng xã hội.

Vụ đánh nhau tối Thứ Năm xảy ra khi hai người đàn ông rời khỏi nơi tổ chức tiệc, và một phụ nữ phía biểu tình cầm loa phóng thanh tiến tới nói với một trong hai người này rằng: “Ông trông giống như người ưa đánh đập phụ nữ.” Người đàn ông kia nhổ nước miếng vào bà này. Đoạn video cho thấy đầy những lời văng tục, chửi thề.

Người đàn ông kia sau đó đấm đá phụ nữ nọ, cũng như với một người biểu tình khác, khi người này định can thiệp.

Bạn trai của người đàn ông này sau đó cho hay qua email rằng phía người biểu tình đã có lời lẽ chế giễu họ, với nội dung liên quan đến đồng tính, trước khi vụ đánh nhau xảy ra.

Người viết email nói ông bị chảy máu mũi, trong khi bạn trai của ông bị xịt hơi cay và phải điều trị do sây sát ở mặt.

Bản tin của tờ Los Angeles Times nói người ta không nghe thấy lời lẽ liên quan đến giới đồng tính trong đoạn video. Cảnh sát thẩm vấn tất cả mọi người liên hệ, theo lời nữ phát ngôn viên cảnh sát Costa Mesa. Cuộc điều tra hiện còn tiếp diễn.

Vụ đánh nhau này xảy ra cùng ngày đảng bộ Dân Chủ tại Orange County đưa ra lời kêu gọi có cuộc điều tra độc lập về ông Spitzer tiếp theo việc có bốn nữ công tố viên đưa đơn tố cáo rằng họ và một học sinh tập sự 16 tuổi bị bạn bè của ông Spitzer quấy phá tình dục. Họ cũng nói rằng ông Spitzer giúp tạo ra môi trường quấy phá tình dục này bằng cách thiên vị nam giới trong Văn Phòng Biện Lý do ông lãnh đạo.

Ông Spitzer bác bỏ các cáo buộc này. (V.Giang) [đ.d.]

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *