Chồng chích điện giết vợ đang điều trị hậu COVID-19 để ‘giải thoát’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau khi điện giật chết vợ, người chồng tiếp tục quấn dây điện quanh người với ý định tự tử nhưng được mọi người phát hiện kịp thời.

Ngày 8/11, bác sĩ Phan Nhật Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp Sài Gòn, xác nhận với báo Dân trí, cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử lý ông. (55 tuổi) bị điện giật giết chết vợ rồi tự tử trong khi vợ đang được điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Bệnh viện Điều trị và Phục hồi chức năng bệnh nghề nghiệp Sài Gòn, nơi xảy ra vụ việc. (Hình: Hoàng Lê / Dân trí)

Qua điều tra, bà U. (53 tuổi) đã vào Khoa Nội tổng hợp của bệnh viện hơn một tháng để điều trị tổn thương phổi, huyết khối tĩnh mạch chi dưới sau khi tiêm COVID-19.

Trong thời gian này, cô được chồng là ông xã trực tiếp chăm sóc. Anh D. cũng bị nhiễm SARS-CoV-2.

Rạng sáng 4/11, khi thấy người bệnh ở các giường bên cạnh đã đi hết, ông này bất ngờ khóa trái cửa phòng, lấy dây điện đã chuẩn bị sẵn, cắm vào và tiêm cho vợ. Sau đó, anh ta tiếp tục quấn dây điện quanh người với ý định tự tử. Lúc này, người thân của các bệnh nhân khác quay lại, phát hiện sự việc nên báo cho nhân viên y tế can ngăn.

Nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu tim, phổi cho bà U. nhưng bà U. đã tử vong do ngưng tim, ngừng thở trước đó. Riêng anh D. chỉ bị bỏng cánh tay và thoát chết.

Nhận tin báo, Công an quận 8 đến hiện trường xem xét camera và lấy lời khai nhân chứng. Anh D. được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Khai với cơ quan công an, anh D. thừa nhận đã dùng điện giật chết vợ, với lý do chị U. bị bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn nên nảy sinh ý định giúp vợ chồng chị “giải thoát”.

“Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin ban đầu, các cơ quan chức năng liên quan sẽ điều tra, làm rõ”, một nguồn tin cho báo Tuổi Trẻ biết.

Khu vực xảy ra vụ việc. (Hình: Sơn Bình / Tuổi Trẻ)

Bác sĩ Phan Nhật Khánh cho biết trong thời gian mắc bệnh, ông “không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý”. Bản thân chị U. cũng được bệnh viện chi trả 100%. Ngoài tổn thương phổi, bà U. có tiền sử nhồi máu não cách đây 10 năm. Khi vào viện, bà U. yếu, nằm liệt, không tự chăm sóc được và không giao tiếp được.

“Không biết hoàn cảnh cụ thể thì không thể khẳng định được vấn đề của họ là gì. Tuy nhiên, bệnh nhân “hậu COVID-19” âm tính, nhưng di chứng tổn thương phổi vẫn còn kéo dài. Bác sĩ chỉ biết động viên gia đình cố gắng điều trị cho bệnh nhân yên tâm, vì đây là cuộc chiến của cả bệnh nhân và gia đình ”, bác sĩ Khanh nói. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *